Hải Phòng: Tăng cường Kiểm tra An toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2019
Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 (Đoàn Kiểm tra số 1) Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng làm Trưởng đoàn vừa ra quân kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2019.
Theo kế hoạch, từ ngày 3 - 11/9, Đoàn Kiểm tra số 1 sẽ kiểm tra từ 35 - 40 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo thuộc diện công bố, tự công bố; các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, quả nhập khẩu… sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn 7 quận, huyện bao gồm: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Dương Kinh, Tiên Lãng, An Dương, An Lão.
Trong 2 ngày đầu triển khai, Đoàn kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh có thương hiệu trên địa bàn quận Ngô Quyền: Akiko, Kim Thanh, Như Ý - Cát Tường, Đông Phương, Hải Trà, Toàn Lộc…
Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu. |
Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh có ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn nhắc nhở một số cơ sở, đặc biệt các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên các vật dụng đựng thực phẩm; bố trí thêm các thùng rác để đựng thực phẩm thừa; để riêng các đồ ăn, thức uống của chủ cơ sở, người lao động tại các khu sản xuất bánh; chú ý nhãn mác phải ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu; sắp xếp cơ sở sản xuất khoa học, khu vực sản xuất phải thực hiện một chiều từ đầu vào nguyên liệu, đầu ra là sản phẩm.
Đặc biệt giảm thiểu, có biện pháp thay thế các đồ dùng bằng nhựa; cần bổ sung hồ sơ quan trắc môi trường, hóa đơn nguyên liệu đầu vào và hồ sơ khám sức khỏe của người lao động.
Hải Hưng