Đà Nẵng: Thực phẩm bị nhiễm Ecoli khiến 9 du khách nhập viện, nhà hàng Trần bị phạt 25 triệu đồng
Không chỉ bị phạt 25 triệu đồng, Ban quản lý ATTP Đà Nẵng đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng đối với cơ sở ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng.
Chiều 28/8, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần liên quan đến vụ 9 du khách nhập sau khi ăn tại cơ sở Ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng vào ngày 10/8.
9 du khách nhập viện sau khi ăn trưa ở Ẩm thực Trần |
Sau khi tiếp nhận thông tin đoàn khách 9 người nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, đoàn thanh tra ATTP đã tiến hành lấy 3 mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8 tại cơ sở này gồm: thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy mẫu thịt heo của cơ sở này bị nhiễm khuẩn Ecoli là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí nhiễm trùng đường ruột.
Theo đó, cơ quan chức năng đã phạt Ẩm thực Trần 17 triệu đồng theo quy định tại Điều 15, Nghị định 115. Đồng thời, xử phạt 8 triệu đồng vì cơ sở này không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người. Ngoài ra, cơ sở ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng bị đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng.
Trước đó, nhóm du khách Hà Nội 30 người đã dùng bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm tại cơ sở ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng vào ngày 10/8. Sau khi ăn, 9 vị khách đã bị nôn mửa, đau bụng.
Hàn Băng