Áp dụng quỹ bình ổn, giá xăng dầu giữ nguyên

Cập nhật: 16:06 | 08/03/2018
Giá xăng và các mặt hàng dầu sẽ giữ nguyên trong ngày hôm nay (8/3) sau khi áp dụng quỹ bình ổn.

Theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính, mức chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) đối với xăng E5 RON92 là 704 đồng/lít; Xăng RON 95 là 80 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel là 92 đồng/lít, ​dầu h​ỏa là 453 đồng/lít và dầu mazút 3,5S mức ​chi là 52 đồng/kg. "Thời gian áp dụng và điều chỉnh các mặt hàng xăng dầu trong nước bắt đầu từ 15 giờ," đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Giá bán xăng E5 không cao hơn 18.340 đồng/lít; dầu diesel không cao hơn 15.716 đồng/lít; dầu mazut không cao hơn 12.528 đồng/kg; dầu hỏa không cao hơn 14.560 đồng/lít.

Liên quan xăng RON 95, Bộ Công Thương cho hay: Qua theo dõi, giám sát giá xăng RON 95 trên thị trường thế giới kỳ này so với kỳ trước, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đề nghị các thương nhân chi sử dụng Quỹ bình ổn giá ở mức 80 đồng/lít xăng RON 95 và giữ ổn định giá bán xăng RON 95 như hiện hành.

Mới đây, Bộ Tài chính đã đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ quốc hội về việc tăng thuế bảo vệ môi trường, trong đó có việc tăng mạnh thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu.

Kể từ 1/1/2018, trên thị trường cả nước sẽ chỉ cho phép sản xuất và kinh doanh hai loại xăng là E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 thay thế toàn bộ xăng A92.

ap dung quy binh on gia xang dau giu nguyen

​Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối cũng như các Sở Công Thương trên toàn quốc ​cho thấy, số lượng xăng E5 tiêu thụ tăng khá cao trong thời gian qua. ​Bên cạnh đó, với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến điều hành xăng dầu, liên bộ Công Thương-Tài chính thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo đủ lượng xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng. ​Cũng theo ông Hải, Bộ Công Thương sẽ phối hợp trực tiếp với Sở Công Thương nơi doanh nghiệp kinh doanh tháo gỡ khó khăn hoặc có thể phối hợp với doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu

Y.N

  • Xin chờ trong giây lát...