Ánh trăng ấm áp cùng học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020 - 2021

Cập nhật: 00:18 | 26/09/2020
Tối 25/9, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động thành phố cùng Công đoàn ngành Y tế tổ chức chương trình trung thu với chủ đề “Ánh trăng ấm áp” và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020 - 2021 cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
anh trang am ap cung hoc bong nguyen duc canh nam hoc 2020 2021
Công đoàn ngành Y tế thành phố đập ống heo gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh chăm lo con em công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, mọi người và của toàn xã hội. Trong đó, tổ chức Tết Trung thu và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho trẻ em nhân dịp đầu năm học mới hàng năm là nội dung đã được cán bộ, đảng viên, người lao động nhất trí đưa vào Nghị quyết của Đảng và kế hoạch hoạt động Công đoàn.

Tuy trong tình hình mới phòng chống dịch COVID-19, tổ chức Công đoàn vẫn cố gắng tổ chức chương trình trung thu cho trẻ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Công đoàn và gia đình công nhân viên chức, người lao động trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, góp phần tạo cơ hội cho trẻ em được bình đẳng tiếp cận với các dịch vụ xã hội để phát triển; tuyên truyền về vai trò chủ động tích cực, sự tham gia của con công nhân viên chức lao động vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

anh trang am ap cung hoc bong nguyen duc canh nam hoc 2020 2021
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế thành phố trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh và tặng quà con em công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Đăng Công Nghĩa cho rằng, việc tạo mọi điều kiện để trẻ em phát triển bình đẳng, nhất là quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em bệnh hiểm nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia đón Tết Trung thu an toàn, vui tươi, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, bổ ích là nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, gia đình và xã hội. “Những người làm công tác công đoàn không khỏi xúc động khi tổ chức thành công chương trình trung thu cho trẻ và đặc biệt hơn nữa là vận động công nhân viên chức, người lao động tham gia đóng góp hàng trăng triệu đồng gây quỹ học bổng, tạo mọi điều kiện giúp đỡ trẻ em cả về vật chất lẫn tinh thần”, ông Trần Đăng Công Nghĩa chia sẻ.

Đến với trung thu “Ánh trăng ấm áp” 2020, các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, xem biểu diễn múa lân; chương trình tạp kỹ giao lưu với các nghệ sĩ, diễn viên. Ngoài học bổng, trẻ em và thanh thiếu nhi tham gia chương trình còn được tặng nhiều phần quà nhân dịp Tết Trung thu.

anh trang am ap cung hoc bong nguyen duc canh nam hoc 2020 2021
Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn huyện Cần Giờ vui cùng “Tết Trung thu sum vầy, trọn vẹn” do Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nhân dịp Tết Trung thu 2020, Nhà văn hóa lao động Quận 11, Quận 5, Quận Tân Phú, Liên đoàn Lao động cũng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và trao hàng trăm học bổng cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức chương trình “Tết Trung thu sum vầy, trọn vẹn” cho con em thanh niên công nhân đang sinh sống tại các khu lưu trú công nhân trên địa bàn Thành phố, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn huyện Cần Giờ, Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre.

Tại các chương trình Trung thu 2020, trẻ em được vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động trang trí mâm cỗ, phá cỗ, trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, xem biểu diễn múa lân, ca múa nhạc, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng… Ngoài ra, trẻ em còn được trao tặng học bổng cùng nhiều phần quà, gạo, bánh, đèn trung thu, dụng cụ học tập cho năm học mới 2020 - 2021.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...