Angelina Jolie trở thành biên tập viên tạp chí Time

Cập nhật: 14:04 | 20/06/2019
Minh tinh 44 tuổi có bài viết đầu tiên vào ngày 20/6 và sẽ làm chủ chuyên mục ra hàng tháng về vấn đề di cư, xung đột và nhân quyền.

Không chỉ đảm nhiệm vai trò làm mẹ của 6 người con, làm diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, nhà hoạt động xã hội và giảng viên đại học, mới đây Angelina Jolie còn tiếp nhận một công việc mới: biên tập viên của tạp chí Time.

angelina jolie tro thanh bien tap vien tap chi time
Minh tinh Algela Jolie đẹp c

Edward Felsenthal - tổng biên tập kiêm CEO của Time - chia sẻ thông tin này vào ngày 20/6. Ông Edward cho biết Angelina sẽ tập trung viết chủ đề "di cư, xung đột và nhân quyền". Là một đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn với 18 năm kinh nghiệm trong hoạt động nhân đạo toàn cầu, Angelina có rất nhiều kiến thức để thực hiện công việc mới này. Những bài viết của cô được đăng hàng tháng trên tất cả các nền tảng của tạp chí Time.

Cùng ngày, Time đã đăng tải bài viết ra mắt của Angelina tiêu đề What We Owe Refugees. Bài báo trùng với Ngày Tị nạn thế giới 20/6 và sẽ xuất hiện trên tạp chí (báo in) phát hành ngày 1/7. Trong bài viết, nữ diễn viên so sánh những người tị nạn thời kỳ hiện đại với những người phải di tản trong Thế chiến II (đó là cuộc khủng hoảng dẫn đến việc thành lập Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc). Cô viết: "Bạn sẽ nghĩ đến ai khi hình dung về một người tị nạn? Có thể bạn không tưởng tượng ra đó là một người châu Âu. Nhưng nếu bạn là con của một người sống thời thế chiến 2 và bạn hỏi cha mẹ rằng người tị nạn là như thế nào, họ có thể sẽ miêu tả một người đến từ châu Âu".

Chủ đề tị nạn là một vấn đề nóng bỏng toàn cầu, đặc biệt là tại nước Mỹ - quê nhà của Angelina Jolie. "Theo luật quốc tế, hỗ trợ người tị nạn không phải là một lựa chọn mà là một nghĩa vụ. Hoàn toàn có thể đảm bảo sự kiểm soát biên giới chặt chẽ và công bằng cùng những chính sách nhập cư nhân đạo trong khi chúng ta thực hiện trách nhiệm giúp đỡ những người tị nạn", Angelina bày tỏ quan điểm về giải pháp đối với vấn đề tị nạn đang gây tranh cãi mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu.

angelina jolie tro thanh bien tap vien tap chi time
Angelina Jolie đến thăm một trại tị nạn vào ngày 8/6

Trước đây, ngôi sao Wanted từng có một bài báo đăng trên tạp chí Time về vai trò của phụ nữ trong các cuộc đàm phán hòa bình ở Afghanistan. Angelina Jolie hiện ở New Mexico để đóng phim Those Who Wish Me Dead. Cô cũng chuẩn bị tham gia hai dự án điện ảnh khác là The One and Only IvanCome Away.

ngoisao.net. Mail

  • Xin chờ trong giây lát...