Airbus cắt giảm 1/3 sản lượng

Cập nhật: 18:47 | 09/04/2020
Airbus cho biết; họ sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 1/3 khi các hãng hàng không thu hẹp đơn đặt hàng cho các máy bay mới do đại dịch coronavirus.  
airbus cat giam 13 san luong
Các kỹ thuật viên của Airbus làm việc trên các bộ phận của một chiếc Airbus A320 tại nhà máy Finkenwerder của công ty ở Hamburg, Đức vào tháng 10 năm 2019.

Ông Guillaume Faury, CEO của Airbus cho biết: Khách hàng của hãng hàng không của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19. Chúng tôi đang tích cực điều chỉnh sản xuất của mình với tình hình mới của họ và thực hiện các biện pháp giảm thiểu tài chính và hoạt động để đối mặt với thực tế.

Nhà sản xuất máy bay hiện sẽ chế tạo 40 máy bay A320, hai máy bay A330 và 6 máy bay A350 mỗi tháng. Thể hiện cho việc giảm tỷ lệ trung bình khoảng 1/3 trước dịch coronavirus. Công ty cho biết: "Với những mức giá mới này, Airbus duy trì khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời bảo vệ khả năng thích ứng hơn nữa khi thị trường toàn cầu phát triển.

Vào tối thứ 4, Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết; chính phủ sẽ giúp đỡ các công ty lớn như Airbus và Air France.

B. N

  • Xin chờ trong giây lát...