600 gallon(galông) dầu tràn ra vùng biển ngoài khơi quần đảo Galapagos

Cập nhật: 21:47 | 23/12/2019
Các đội khẩn cấp ở quần đảo Galapagos đang làm việc để chứa một vụ tràn dầu 600 gallon sau khi một tàu chở hàng bị lật trong khi được chất lên container.  
600 gallongalong dau tran ra vung bien ngoai khoi quan dao galapagos

Hình ảnh này từ tài khoản Twitter của công viên Galapagos cho thấy hậu quả của vụ tai nạn.

Galapagos, một di sản thế giới của UNESCO, là nơi có một số hệ sinh thái độc đáo và có ý nghĩa khoa học nhất trên trái đất. Nó là một phần của Ecuador và hàng trăm dặm nằm ngoài khơi bờ biển của nước này.

Vụ việc có thể sẽ khiến các nhà khoa học và các nhà môi trường giận dữ, những người đã nỗ lực hết sức để bảo vệ quần đảo núi lửa Thái Bình Dương, nơi sinh sống của nhiều loài không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên trái đất. Charles Darwin đã nghiên cứu về hòn đảo mà cuối cùng đã đưa ông đến thuyết tiến hóa của mình.

Theo cảnh sát biển Ecuador: Sự cố tràn dầu xảy ra sau khi một container lớn đang được chất lên boong tàu. Video từ hiện trường xuất hiện cho thấy; cần cẩu mất kiểm soát container và sau đó rơi xuống tàu.

Theo truyền thông địa phương đưa tin: Cả 3 sau đó lao xuống đại dương, buộc thủy thủ đoàn phải nhảy khỏi tàu khi nó bắt đầu lật úp. Không ai trong số các thủy thủ bị thương.Vụ việc xảy ra trên đảo San Cristobal, cực đông của những hòn đảo tạo nên Galapagos.

600 gallongalong dau tran ra vung bien ngoai khoi quan dao galapagos

Hình ảnh minh họa

San Cristobal nơi ở của những con sư tử biển , rùa khổng lồ và chim sẻ và những bãi biển yên bình. Giống như hầu hết các hòn đảo trong quần đảo, du khách ở đó phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt để bảo vệ hệ thực vật và động vật.

Các nhà bảo tồn đã lên tiếng lo ngại rằng; Galapagos và hệ sinh thái mỏng manh của nó đang bị đe dọa từ du lịch quá mức.

SOS Galapagos, một nhóm vận động, đã đăng những bức ảnh về sự cố tràn dầu trong khi tố cáo những gì họ tuyên bố là một hoạt động "bất hợp pháp và nguy hiểm". Lực lượng bảo vệ bờ biển tuyên bố; họ đã kích hoạt một kế hoạch khẩn cấp để ngăn chặn sự cố tràn dầu.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...