6 đặc điểm của một người chồng nhu nhược

Cập nhật: 07:16 | 21/01/2020
Theo các chuyên gia tâm lý, một người đàn ông nhu nhược thường có những đặc điểm sau:

Không thể tự mình đưa ra quyết định: Đàn ông bản lĩnh, là người biết nhìn xa cho tương lai gia đình, biết phân tích đúng sai và đưa ra quyết định đúng đắn giúp vợ con. Lấy được một người chồng như vậy, phụ nữ rất được nhờ. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi kết hôn với một thì người chồng thiếu quyết đoán, dù là việc lớn hay việc nhỏ, anh ấy đều cần tới sự giúp đỡ hay hỏi ý kiến của người khác và thường sẽ quyết định theo số đông.

"Sĩ diện hão": Kiểu đàn ông này là chỉ lo giữ thể diện cho mình mà không quan tâm đến vợ con, đôi khi còn mắng vợ mắng con để "ra oai" với mọi người. Những người đàn ông có cái "tôi" cao cũng thường làm khổ phụ nữ. Khi họ đã cho một điều gì đó là đúng, họ quyết giữ khư khư ý kiến của mình, cho dù có ai phân tích đúng như thế nào. Vì tính cách đó, họ cũng dễ khiến cho cuộc sống vợ chồng bị bất hòa và làm cản trở những điều tốt đẹp trong cuộc sống của gia đình.

Nhất mực nghe lời mẹ: Một người chồng tốt là một người biết hiếu thuận với cha mẹ. Nhưng không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng nghe lời mẹ. Bởi lẽ họ đã lớn, trưởng thành và biết điều gì là đúng, điều gì là sai. Biết cư xử công bằng giữa mẹ và vợ để giữ hòa khí trong nhà chứ không phải nhất mực nghe theo lời mẹ.

Nóng tính, thiếu kiên nhẫn: Tính kiên nhẫn và bền bỉ cố gắng giúp duy trì và tiến đến thành công một cách tốt nhất. Bởi vậy, nếu anh ấy thiếu kiên nhẫn, chỉ làm giữa chừng khi gặp khó khăn lại chán nản và bỏ. Thậm chí khi nhận được lời khuyên từ vợ thì họ lại nóng tính, khó chịu... Với người chồng có đặc điểm này, người vợ khó có thể trông chờ vào sự che chở của họ.

Thích đổ lỗi cho người khác: Người nhu nhược không biết đúng sai và thường hay đổ lỗi cho người khác. Khi yêu bạn chắc chắn sẽ biết được điểm này của chàng. Khi nhận xét một vấn đề hoặc khi phải "gay gắt" với bạn, hãy xem chàng thường đánh giá các lỗi lầm như thế nào.

6 dac diem cua mot nguoi chong nhu nhuoc
Hình ảnh minh họa

Không dám bảo vệ vợ: Đàn ông hiền lành khác với đàn ông nhu nhược ở chỗ, họ biết kiềm chế và ghê gớm đúng chỗ, đúng lúc. Khi vợ gặp bất cứ khó khăn gì, họ cũng đều đứng ra tin tưởng và bảo vệ vợ. Trong gia đình, khi mẹ chồng - nàng dâu có vấn đề, và đó không phải lỗi của vợ, đàn ông hiền lành vẫn sẽ bảo vệ vợ, còn người nhu nhược thì không. Ngoài xã hội cũng vậy, khi vợ gặp vấn đề, bị dư luận soi mói, người đàn ông nhu nhược có thể cũng chính là một trong số những người sẽ chỉ trích vợ.

PV (t/h)