500 diễn viên biểu diễn “Ký ức Hội An” dưới mưa phục vụ khán giả

Cập nhật: 06:32 | 05/09/2019
Mặc dù thời tiết mưa gió thất thường, tuy nhiên, show diễn thực cảnh được mệnh danh đẹp nhất thế giới “Ký ức Hội An” vẫn diễn ra hoành tráng với sự tham gia của 500 diễn viên trên sân khấu rộng 25.000 m2 ngoài trời, ở Hội An, Quảng Nam.  

Show diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” được biểu diễn hàng đêm (trừ tối thứ ba) bởi 500 diễn viên, nghệ sĩ đến từ khắp vùng miền trên cả nước. Show thực cảnh kéo dài 60 phút trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000 m2 ngoài trời, mô tả lại lịch sử, văn hóa của thương cảng Hội An sầm uất từ quá khứ đến hiện đại.

500 dien vien bieu dien ky uc hoi an duoi mua phuc vu khan gia
Các diễn viên biểu diễn dưới mưa cho khán giả xem

Theo Vũ Miên, diễn viên gắn bó với sân khấu từ những ngày đầu: Những tháng cuối năm, Hội An thường có mưa. Nhiều khi đang diễn, mưa ập xuống, khán giả sẽ được phát áo mưa còn diễn viên thì vẫn phải tiếp tục dầm mưa để biểu diễn. “Khán giả còn đội mưa, ngồi xem mình diễn thì không lý do gì mình bỏ sân khấu”.

500 dien vien bieu dien ky uc hoi an duoi mua phuc vu khan gia
Một tiếc mục được các diễn viên biểu diễn

Các diễn viên cho hay, nếu trời mưa lớn họ sẽ mặc áo mưa bên trong. Hôm nào thời tiết lạnh thì sẽ mặc một lớp áo màu da để giữ ấm. Khi trời mưa, diễn viên sử dụng giày chuyên dụng để giúp chân bám chắc hơn trên bề mặt sân khấu, đảm bảo chất lượng show diễn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Khi trời mưa, vai diễn nguy hiểm nhất show diễn là “chàng trai” trong màn 3 - “Thuyền và Biển”. Lê Minh Hương, diễn viên thủ vai “chàng trai” chia sẻ: Tôi thường phải bay từ trên cao xuống sân khấu bằng dây cáp. Trời mưa, sân khấu trơn trượt, chỉ một sai sót nhỏ thôi sẽ dẫn đến những hậu quả không lường.

500 dien vien bieu dien ky uc hoi an duoi mua phuc vu khan gia

Diễn viên mặc lót áo mưa, áo da trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để có những màn trình diễn ấn tượng phục vụ khán giả

Nhưng không hẳn cứ mưa là khó khăn - diễn viên Vũ Miên nói. Khi tôi vào vai “cô gái” (ở màn 3) hàng ngày mong ngóng người chồng ra khơi trở về rồi sau đó gặp bão tố, thì một cơn mưa lại là chất xúc tác hoàn hảo để vai diễn được thăng hoa. “Những cơn gió, những hạt mưa táp vào mặt giúp tôi có nhiều cảm xúc hơn, diễn phiêu hơn. Lúc đó, nhìn vào không gian ánh sáng, âm nhạc kết hợp mưa rơi khiến khung cảnh tuyệt đẹp. Tôi thậm chí quên rằng mình đang diễn mà cảm tưởng như chính mình cũng đang đứng chờ người chồng trong phong ba bão táp” Vũ Miên chia sẻ cảm xúc.

Phần thưởng lớn nhất và cũng là động lực lớn nhất cho diễn viên chính là sự ủng hộ hàng đêm của hàng ngàn khán giả. Bất chấp thời tiết mưa gió, khán giả vẫn mặc áo mưa thưởng thức những màn trình diễn đầy cảm xúc của show diễn “Ký ức Hội An” và không ngớt những tràng vỗ tay tán thưởng.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...