41 tác phẩm đoạt giải cuộc thi Báo chí với chủ đề Vĩnh Phúc vững bước đi lên

Cập nhật: 23:13 | 24/09/2020
Chiều 24/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức trao giải cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên” với sự có mặt của đông đảo các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
41 tac pham doat giai cuoc thi bao chi voi chu de vinh phuc vung buoc di len
Trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên”

Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Vĩnh Phúc vững bước đi lên” được tổ chức từ năm 2019 đến nay đã thu hút hơn 100 phóng viên, nhà báo, cộng tác viên tham dự với hơn 500 tác phẩm thuộc các loại báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. ảnh báo chí. Các tác phẩm được đăng tải trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Sau 2 vòng chấm sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 148 tác phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm lần này có chất lượng cao, đề tài, nội dung phong phú. Bên cạnh những tác phẩm có nội dung phản ánh được những thành tựu của tỉnh, nhiều tác phẩm còn đề cập tới hạn chế, bất cập ở một số lĩnh vực và những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như tình trạng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, lấn chiếm đất đai....

Ban Tổ chức đã trao 41 giải gồm: 1 giải A, 8 giải B, 12 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Giải A duy nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm “Du lịch Vĩnh Phúc dồi dào tiềm năng, bỏ ngỏ khai thác”, loại hình báo điện tử của tác giả Nguyễn Hường, phóng viên báo Vĩnh Phúc.

41 tac pham doat giai cuoc thi bao chi voi chu de vinh phuc vung buoc di len
Đồng chí Trần Văn Vinh trao giải A cho tác giả Nguyễn Hường, Báo Vĩnh Phúc

Trước đó, cuối tháng 6/2020, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cũng phối với với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt các thế hệ nhà báo, văn nghệ sĩ tỉnh Vĩnh Phúc và tuyên dương 40 nhà báo, văn nghệ sĩ vì những đóng góp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2015 -2020.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...