37 trẻ em bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học ở Trung Quốc

Cập nhật: 21:32 | 04/06/2020
Theo thông báo từ chính quyền địa phương: Một kẻ tấn công với con dao đã làm 37 trẻ em và 2 người lớn bị thương tại một trường tiểu học ở miền nam Trung Quốc vào thứ 5, ngày 4 tháng 5 năm 2020.
37 tre em bi thuong trong vu tan cong bang dao tai truong tieu hoc o trung quoc
Hình ảnh minh hoạ

Vụ tấn công xảy ra ở quận Cangwu thuộc khu tự trị phía nam Quảng Tây, tất cả 39 nạn nhân phải nhập viện, mặc dù không có ai trong tình trạng nghiêm trọng. 37 trẻ em bị "thương nhẹ" trong khi 2 người lớn có vết thương nặng hơn.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm duy nhất. Một tờ báo của nhà nước Trung Quốc Global Times thông tin; kẻ tấn công là nhân viên bảo vệ tại trường. Không có thông tin được cung cấp thêm về kẻ tấn công.

Những đứa trẻ học trường tiểu học này có độ tuổi từ 6 đến 12 . Các vụ tấn công bằng dao ở Trung Quốc, đặc biệt là tại các trường học, không phải là hiếm, với một số vụ tấn công tương tự diễn ra trong những năm gần đây.

Vào tháng 10 năm 2018, một người phụ nữ cầm con dao nhà bếp đã chém ít nhất 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở trung tâm thành phố Trùng Khánh. 9 học sinh đã bị giết tại một trường trung học ở tỉnh Thiểm Tây vào tháng 4 năm 2018 bởi một người đàn ông 28 tuổi, sau đó người này đã bị kết án tử hình. Năm 2017; 11 học sinh bị thương sau khi một người đàn ông trèo qua tường của trường mẫu giáo cầm dao và bắt đầu tấn công chúng.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...