3 ông cháu phải nhập viện cấp cứu sau khi uống bột dinh dưỡng tăng cân

Cập nhật: 09:52 | 04/01/2019
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết họ đang tiếp nhận điều trị cho 3 ông cháu bị ngộ độc bột dinh dưỡng tăng cân.

Ông Phạm Đăng Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên - vào ngày 27/12, bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân cấp cứu là ông Nguyễn Hữu C (SN 1947, Tống Phan, Phù Cừ, Hưng Yên), cháu Nguyễn Thái Thiên B (SN 2010, cùng địa chỉ trên), cháu Nguyễn Tùng L (SN 2013, cùng địa chỉ) nhập viện trong tình trạng bị kích thích mạnh, buồn bực chân tay, co giật, nhận thức kém...

Cụ thể, các bệnh nhân ý thức lơ mơ, rất kích thích, có những cơn xoắn vặn. Trước diễn biến này, ngay lập tức cán bộ, bác sĩ bệnh viện đã làm những thủ tục kiểm tra, chụp CT….

Chẩn đoán lâm sàng cho thấy cả 3 ông cháu có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm chức năng và đã được tiến hành rửa ruột kịp thời. Sau đó, 3 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Cả 3 ông cháu ông C nhập viện trong tình trạng bị kích thích, bác sĩ bước đầu nghi ngờ có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm chức năng.

3 ong chau phai nhap vien cap cuu sau khi uong bot dinh duong tang can

3 bệnh nhân được rửa ruột kịp thời trước khi chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đúng với chẩn đoán của các bác sĩ, gia đình bệnh nhân kể lại, buổi sáng cùng ngày, mẹ của 2 bệnh nhi có pha cho ba ông cháu mỗi người một cốc bột dinh dưỡng giúp tăng cân. Sau khi uống khoảng hơn 1 tiếng thì cả ba đều có biểu hiện trên và đã được gia đình đưa đi cấp cứu.

Đáng chú ý, trường hợp của ông C khi nhập viện đã hôn mê.

Được biết, thời điểm các bệnh nhân nhập viện tại Hưng Yên, người nhà bệnh nhân đã mang theo hộp, vỏ hộp bột dinh dưỡng có những dòng chữ như “bột ngũ cốc”, “100% thiên nhiên”… mà 3 ông cháu đã sử dụng trước khi sự việc xảy ra.

Số bột này cũng đã được gia đình mang tới Trung tâm chống độc để các bác sĩ tiến hành xét nghiệm, giám định để có kết quả chính xác cho sự việc xảy ra với ông C và hai cháu B, L.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...