3 đứa trẻ New York chết vì một hội chứng viêm có thể liên quan đến coronavirus

Cập nhật: 12:11 | 10/05/2020
Một bệnh viêm nhiễm gần đây đã được quan sát thấy ở hàng chục trẻ em New York, một bệnh mà các quan chức y tế nhà nước nói có thể liên quan đến Covid-19, đã giết chết một thiếu niên và hai trẻ em dưới 8 tuổi.
3 dua tre new york chet vi mot hoi chung viem co the lien quan den coronavirus
Hình ảnh minh hoạ

Thống đốc Andrew Cuomo nói: Chính phủ đang cố gắng xác định liệu coronavirus mới có gây ra mối đe dọa cho trẻ em mà trước đây đã được công nhận hay không và đang làm việc với các quan chức liên bang về cách giải thích những gì các bệnh viện của các bang khác nên tìm kiếm. "Chúng tôi đã làm việc dưới suy nghĩ những người trẻ tuổi không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. ... Chúng tôi không chắc chắn đó là sự thật nữa".

Các quan chức nhà nước đã cảnh báo vào đầu tuần này rằng; hàng chục trẻ em trong tiểu bang đã phải nhập viện trong tình trạng được bác s mô tả là "hội chứng viêm đa hệ thống nhi khoa" và nó có thể được liên quan với Covid-19.

Tiểu bang đã nói : Những đứa trẻ bị sốt và các triệu chứng tương tự như hội chứng sốc độc và bệnh Kawasaki. Bệnh Kawasaki gây viêm trong thành mạch máu, bao gồm cả những người cung cấp máu cho tim, trong một số trường hợp hiếm gặp có thể dẫn đến những hạn chế chết người trong lưu lượng máu.

Thống đốc Cuomo nói : Nhà nước cho biết nhiều trẻ em đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 hoặc có kháng thể. Nhưng họ không nhất thiết phải có các triệu chứng điển hình cho bệnh coronavirus, như suy hô hấp. Hiện biết 73 trẻ em mắc hội chứng này và 3 trong số chúng đã chết.

Văn phòng của ông cho biết chúng là: Một cậu bé 5 tuổi chết hôm thứ 5 tại thành phố New York; một cậu bé 7 tuổi ở quận Westchester; và một thiếu niên ở hạt Suffolk, không được nêu tên cụ thể.

Cuomo nói : Các nhà nghiên cứu vẫn không biết liệu coronavirus có gây ra hội chứng này hay không? Nhưng điều này đang được điều tra. "Chúng tôi vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về loại virus này".

Các báo cáo tương tự về hội chứng này ở trẻ em đã xuất hiện ở nơi khác: Ở Seattle; tại Bệnh viện Nhi đồng Stanford ở California; và ở Vương quốc Anh, Ý và Tây Ban Nha.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...