21 binh sĩ Syria thiệt mạng trong một vụ phục kích của IS ở tỉnh Sweida

Cập nhật: 01:00 | 13/09/2018
Theo SOHR, vụ tấn công xảy ra vào đêm 10/9 tại khu vực Tulul al-Safa thuộc tỉnh Sweida, cách thủ đô Damascus khoảng 100 km về phía Đông Nam.

Cuộc phục kích do phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện khiến 21 binh sĩ thuộc quân đội Syria thiệt mạng.

Quân đội Syria sau đó đã đáp trả và tiêu diệt 8 tay súng IS, trong khi máy bay và pháo binh liên tục trút hỏa lực xuống cứ điểm cuối cùng của phiến quân ở Sweida.

Cũng trong ngày 10/9, trang Zaman Al Wasl của Syria vừa đưa tin, Chuẩn tướng tình báo không quân Syria, Imad Muhsen Mohamed, 52 tuổi, đã bị IS sát hại ở miền Nam nước này.

21 binh si syria thiet mang trong mot vu phuc kich cua is o tinh sweida

Quân khủng bố IS tại Syria. Ảnh: AP

Tướng Mohamed được coi là một trong những sỹ quan ưu tú của lực lượng không quân Syria.

Zaman Al Wasl dẫn nguồn tin từ các nhà hoạt động tại địa phương cho hay, Tướng Mohamed thiệt mạng trong vụ đụng độ với IS ở vùng sa mạc thuộc tỉnh Sweida.

IS ban đầu kiểm soát một khu vực rộng lớn ở Deraa, Quneitra và Sweida thuộc miền nam Syria, giáp biên giới Israel và Jordan.

Tuy nhiên, chiến dịch tấn công quy mô lớn của quân đội chính phủ hồi tháng 7 đã quét sạch phiến quân khỏi Deraa và Quneitra, buộc IS phải rút về cố thủ ở vùng hoang mạc tại Sweida. Từ đây, phiến quân thường xuyên tổ chức các đợt phục kích, tập kích vào các mục tiêu quân đội chính phủ.

Hiện vẫn còn khoảng 1.000 tay súng IS cố thủ tại Sweida, trong khi quân đội Syria khép chặt vòng vây và phát động nhiều cuộc tấn công để phá vỡ phòng tuyến, buộc chúng phải đầu hàng và rời khỏi vị trí cố thủ.

T.H

  • Xin chờ trong giây lát...