20 năm đòi lại chính mảnh đất của mình vẫn bế tắc

Cập nhật: 09:48 | 24/11/2018
Bà Lê Thị Cơi, Sinh năm: 1952, quân nhân nghỉ mất sức lao động, Sinh trú quán: Thôn 3, xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên trì làm đơn đề nghị làm rõ các vấn đề sau:  

Ngày 19/9/2007 xã lập hồ sơ cho phép ông Nguyễn Thọ Tĩnh bán trái pháp luật 165m2 đất ở của bà Cơi đang sử dụng làm nhà ở cho ông Lê Văn Quý. Cả ông Tĩnh ông Quý rồi ông Tính đến ông Tam và cán bộ địa chính không đến thực địa để xác định mốc giới của thửa đất nên không rõ diện tích là bao nhiêu? Tiếp giáp với đâu? Tình trạng thửa đất thế nào, có tranh chấp gì không?

Thế mà xã lại tổ chức hòa giải, đương sự yêu cầu được xem giấy ủy quyền giữa ông Tính cho Tam nhưng không được chấp nhận là sao? Hơn nữa hòa giải tài sản đang có trên thửa đất mà xã không mời chủ đất (ông Tính) thì hòa giải cái gi?.

Việc cưỡng chế bất cứ tài sản gì đều do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiến hành, nhưng ông Tam tùy tiện đưa đông người đến cưỡng chế, di chuyển tài sản của bà Cơi ra nơi khác có phải vi phạm pháp luật? Công an xã không ngăn chặn, không lập biên bản hiện trường có đúng là hành vi bảo kê, dung túng cho tội phạm?

việc cô Phùng Thị Nga, cán bộ địa chính xã ghi trong biên bản hòa giải là: Tranh chấp giữa bà Cơi và ông Quý, ông Tam khi mua, bán đất không nhất thiết phải có chữ ký ráp ranh, chỉ ghi lý do hộ liền kề không ký vào phần đó. Cô Nga nêu như vậy có phải để bao biện việc làm trái luật của cán bộ địa chính trước đây đã “linh hoạt” cho bán, mua đất trái phép không cần hộ liền kề ký xác nhận là nguyên nhân chính dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

20 nam doi lai chinh manh dat cua minh van be tac

  • Xin chờ trong giây lát...