20 bệnh nhân ung thư da được xăm chân mày miễn phí

Cập nhật: 18:47 | 07/04/2018
Sáng ngày 7.4, Học viện Quốc tế Hương Phan (Huong Phan International Beauty Academy) đã thực hiện chương trình “Điêu khắc chân mày miễn phí cho bệnh nhân ung thư”.

Đây là chương trình mang tên “Pay with Smile”, do bà Hương Phan, Giám đốc Học viện Quốc tế Hương Phan tổ chức, nhằm giúp các bệnh nhân ung thư đã qua hóa trị hoặc xạ trị (bị rụng hết chân mày) có được sự tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống. Đây là chương trình đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.

Cũng theo bà Hương Phan, tại Đức, người ta thường thực hiện các chương trình điêu khắc chân mày miễn phí cho bệnh nhân ung thư, như một liệu trình giúp người bệnh cải thiện sự tự tin về diện mạo sau hóa trị, xạ trị; ở Việt Nam, đây là lần đầu tiên 20 bệnh nhân ung thư được thực hiện điêu khắc chân mày theo chương trình “Pay with Smile”.

Bà Đồng Thị Luyện, Chủ nhiệm CLB Cuộc chiến chống ung thư, người cùng tham gia chương trình “Pay with Smile” cho rằng, chương trình là cầu nối, giúp cho những bệnh nhân ung thư lấy lại được sự tự tin cần thiết sau quá trình xạ trị, hóa trị. “Trong CLB Cuộc chiến chống ung thư có hơn 5.000 thành viên, có nhiều thành viên đăng ký điêu khắc chân mày trong chương trình này, nhưng CLB chỉ chọn được gần 20 bệnh nhân có sức khỏe tốt, thỏa các điều kiện an toàn sức khỏe cho phép (sau hóa trị, xạ trị, sức khỏe ổn định)”, Bà Đồng Thị Luyện, Chủ nhiệm CLB Cuộc chiến chống ung thư cho biết.

20 benh nhan ung thu da duoc xam chan may mien phi
20 bệnh nhân ung thư sẽ được phun xăm chân mày miễn phí

Theo chị Hương Phan, Giám đốc Học viên quốc tế Hương Phan (Huong Phan International Beauty Academy), thì: Chị sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện dành cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, như góp phần san sẻ phần nào những khó khăn của bệnh nhân.

Được biết, trong chương trình đêu chân mày thiện nguyện “Pay with Smile” lần này, có sự tham gia của những nghệ nhân điêu khắc chân mày đến từ Myanma, Thái Lan. Đến tham dự chương trình còn có vợ chồng diễn viên – đạo diễn Kinh Quốc, Top 15 The Face Tô uyên Khánh Ngọc, Á Quân Next top Model Vũ Tuấn Việt và người mẫu Cù Ngọc Quý.

YẾN NHI

  • Xin chờ trong giây lát...