19 người chết trong vụ xả súng ở miền bắc Mexico

Cập nhật: 15:18 | 02/12/2019
Theo chính quyền bang Coahuila;19 người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng giữa các thành viên nghi ngờ trong nhóm chính trị (cartel) và lực lượng an ninh ở phía đông bắc Mexico.  
19 nguoi chet trong vu xa sung o mien bac mexico
Hình ảnh minh họa

Thống đốc Miguel Angel Riquelme Solis nói: 4 sĩ quan cảnh sát, 2 thường dân và 13 thành viên trong nhóm bị nghi ngờ, nằm ​​trong số những người chết.

Cuộc chiến nổ ra, giữa lực lượng an ninh và các thành viên bị nghi ngờ trong nhóm cartel của vùng đông bắc thị trấn Villa Union, cách khoảng 40 dặm về phía nam của biên giới Mỹ Eagle Pass, Texas và nó kéo dài khoảng một giờ. Nhà chức trách bắt giữ 14 phương tiện có chứa vũ khí mạnh.

Hình ảnh từ chính quyền bang cho thấy; một tòa nhà ở thành phố và xe cảnh sát bị thủng lỗ đạn.

Theo Solis: Các nhóm tội phạm từ lâu đã tìm cách vào tiểu bang; "Tội phạm có tổ chức, cụ thể là nhóm Cartel del Noreste, cố gắng xâm nhập vào Coahuila ở thời điểm nào đó, mỗi ngày, tại một trong những khu vực của nó"; "Hôm nay, chúng tiến hành bằng vũ lực và với một đội ngũ không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trong một thời gian dài.”; Nhưng "chúng tôi sẽ không cho phép tội phạm có tổ chức đến khu vực này"; "Nhiều năm trước họ đến với sự bất lực."; "Họ đến các thành phố và đô thị của chúng tôi và không có gì xảy ra, không phải ngày nay, đây là một phản ứng mạnh mẽ."

19 nguoi chet trong vu xa sung o mien bac mexico
Hình ảnh minh họa

Vụ xả súng xảy ra chỉ vài ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết : Ông sẽ chỉ định các băng đảng Mexico là tổ chức khủng bố nước ngoài, đồng thời cho biết Mỹ đã đề nghị "đi vào và dọn sạch", nhưng chính phủ Mexico đã "từ chối lời đề nghị".

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết ; chính phủ Mexico đã liên lạc với Mỹ liên quan đến chỉ định có thể, nhưng tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã chỉ ra rằng; Ông không muốn Mỹ can thiệp.

Đầu tháng trước, 9 phụ nữ và trẻ em từ một cộng đồng Mormon ở Mexico đã bị giết bởi các băng đảng ma túy.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...