145 ngôi mộ đã được phát hiện tại một trường trung học ở Tampa.

Cập nhật: 02:47 | 22/11/2019
Khoảng 145 quan tài, được cho là một phần của nghĩa trang giữa thế kỷ 20 dành cho người nghèo, đã được tìm thấy dưới một trường trung học ở Tampa, Florida.  
145 ngoi mo da duoc phat hien tai mot truong trung hoc o tampa
Hình ảnh radar đang dò .

Khu học chánh quận Hillsborough cho biết rằng; các kỹ thuật viên địa vật lý, đã tìm thấy "bằng chứng rõ ràng" về việc chôn cất tại khuôn viên trường trung học Clarence Leon King.

Dựa trên Khoa phả hệ Florida, các lãnh đạo của trường tin rằng; những chiếc quan tài là một phần của Nghĩa trang Ridgewood, nơi chôn cất những người ăn xin,từ đầu những năm 1940 thuộc sở hữu của thành phố. Theo trang web, trường trung học King mở cửa năm 1960.

Tanya Arja, phát ngôn viên của khu học chánh cho biết; các quan chức đã bắt đầu điều tra vào tháng trước, sau khi có người nói với một thành viên hội đồng trường về vị trí có thể của nghĩa trang.

Trong gần hai tuần, trường thuê các kỹ thuật viên sử dụng radar xuyên mặt đất để xác nhận vị trí của các quan tài. Các quan tài được chôn sâu 3-5 feet trong khoảng một khu đất trống và gần một tòa nhà nhỏ sử dụng cho chương trình nông nghiệp của trường.

Theo trường : "Các radar, tự nó, không thể nói chính xác những gì dưới bề mặt”; "Tuy nhiên, những phát hiện về quy mô phù hợp với hồ sơ và lịch sử của một nghĩa trang rộng một mẫu trên trang web". Các hồ sơ cho thấy, địa điểm này có thể chứa hài cốt của hơn 250 người, gần như tất cả đều là người Mỹ gốc Phi.

145 ngoi mo da duoc phat hien tai mot truong trung hoc o tampa
Hình ảnh minh họa

Khu vực này đã được rào lại từ tháng trước và như vậy cho đến bây giờ. Cơ quan kiểm tra y tế quận Hillsborough và các nhà khảo cổ học của bang, dự kiến ​​sẽ xem xét kết quả của trường trong 30 ngày tới. Các cơ quan sẽ quyết định; liệu họ sẽ chiếm hữu đất đai hay biến nó trở lại trường học?

Đây không phải là lần đầu tiên, một địa điểm chôn cất bị lãng quên được phát hiện trong thành phố. Vào tháng 9, cư dân của một khu chung cư ở Tampa, đã buộc phải di chuyển sau khi biết họ đang sống tại khu vực Nghĩa trang Zion - có thể là nơi chôn cất người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong thành phố.

Kể từ đó, Cơ quan nhà ở Tampa đã làm việc để di dời gần 100 cư dân của Làng Công viên Robles.

Khi được hỏi về hai địa điểm chôn cất, Ashley Bauman, phát ngôn viên của Thành phố Tampa, đã trả lời tất cả các câu hỏi cho trường.

Yvette Lewis, chủ tịch chi nhánh Hillsborough của NAACP nói rằng; cô rất buồn khi biết rằng một khu nghĩa trang khác đã được phát hiện.

Theo Lewis nói : "Tôi phát ốm vì điều này. Điều này thật đau lòng. Sâu xa. Rằng chúng ta có thể bị vứt bỏ và không ai kể về lịch sử của chúng ta. Không ai kể về lịch sử của những người này và câu chuyện của những người này".

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...