14 đầu bếp quốc tế trổ tài tại Lễ hội ẩm thực Đà Nẵng 2019

Cập nhật: 10:10 | 03/06/2019
Lễ hội ẩm thực quốc tế DNIFF 2019 chủ đề “Hương vị quê hương” lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 2 đến ngày 6/6 với sự tham gia của 14 đầu bếp danh tiếng trên thế giới.
14 dau bep quoc te tro tai tai le hoi am thuc da nang 2019
Đầu bếp danh tiếng quốc tế tham gia Lễ hội ẩm thực DNIFF 2019

Tối 2/6, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 chính thức khai mạc tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Lễ hội có sự tham gia của Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - ông Thomas Andreas Gugler và 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

14 dau bep quoc te tro tai tai le hoi am thuc da nang 2019
Người dân và du khách thức thức các món ăn do các đầu bếp quốc tế chế biến

Trong thời gian điễn ra lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà bếp trưởng tạo ra những tinh hoa ẩm thực của riêng mình qua những ngày trải nghiệm tại Đà Nẵng như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệugia vị của địa phương…

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, thì mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

14 dau bep quoc te tro tai tai le hoi am thuc da nang 2019
Gian hàng giới thiệu món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước

Ông Keerthi Hapugasdeniya, người sáng lập và cũng là người mang linh hồn của lễ hội ẩm thực quốc tế đến với miền Trung Việt Nam cho hay, Đà Nẵng là thành phố đầu tiên ông đặt chân khi đến Việt Nam và thích thú sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch thành phố này. Tôi đã rất yêu thích ẩm thực miền Trung từ cách đây 3 năm và muốn quảng bá, giới thiệu rộng rãi với thế giới vì nó rất tuyệt vời.

14 dau bep quoc te tro tai tai le hoi am thuc da nang 2019
Ẩm thực Việt "tranh tài"

Thành phố Đà Nẵng những năm gần đây được biết đến như là điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng - tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới - ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 nói.

Q.H

  • Xin chờ trong giây lát...