10.000 nhân viên có thể gặp rủi ro vì Lufthansa sẽ giảm quy mô đội bay

Cập nhật: 19:24 | 01/05/2020
 Giám đốc điều hành của hãng nói với các cổ đông vào thứ Sáu(1/5): Lufthansa có kế hoạch giảm đội bay của mình khoảng 100 máy bay, khiến hãng hàng không của Đức có 10.000 nhân viên dư thừa.
10000 nhan vien co the gap rui ro vi lufthansa se giam quy mo doi bay

Máy bay chở khách hãng Lufthansa của Đức được đậu tại sân bay quốc tế Willy Brandt Berlin Brandenburg ở Schoenefeld, Đức vào ngày 28 tháng 4

Carsten Spohr nói rằng các số liệu sơ bộ trong quý đầu tiên cho thấy khoản lỗ 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD) và cảnh báo rằng quý thứ II sẽ còn tồi tệ hơn.

Spohr cho biết: Chúng tôi sẽ không còn có thể loại trừ việc sa thải nhân viên vì lý do hoạt động. Khoảng 760 máy bay đã được hạ cánh. Hãng hàng không- một trong những hãng lớn nhất ở châu Âu, đã phải hủy 3.000 chuyến bay mỗi ngày và đang giảm 99% lượng hành khách, với 80.000 nhân viên giảm giờ làm việc.Lufthansa đang đàm phán chuyên sâu với chính phủ Đức và với chính phủ Áo và Bỉ để được giúp đỡ cho các công ty con của hãng Austrian Airlines và Brussels Airlines. Swiss International Air Lines cũng là một phần của nhóm.Tương lai của Lufthansa hiện đang được quyết định. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể tránh được sự phá sản với sự hỗ trợ của chính phủ của 4 quốc gia hay không?

Giám đốc điều hành của Lufthansa cho biết; họ đang chuẩn bị dành mùa hè này trên mặt đất và có thể hy vọng vào một sự khởi động lại thích hợp vào mùa thu sớm nhất. Đây sẽ là giai đoạn khởi động rất chậm và chúng tôi hy vọng rằng nhu cầu toàn cầu sẽ chỉ tìm thấy sự cân bằng mới vào năm 2023.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...