100 bức ảnh khổ lớn về biển đảo triển lãm tại Cộng hòa Séc

Cập nhật: 09:06 | 13/07/2017
Đại sứ quán Việt Nam, Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và Quận I thành phố Praha phối hợp tổ chức cuộc triển lãm ảnh, tư liệu Việt Nam: Đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo. 

Từ ngày 12-14/7, tại quảng trường Cộng hòa ở trung tâm thủ đô của Cộng hòa Séc diễn ra triển lãm ảnh, tư liệu "Việt Nam: Đất nước, con người - Nhìn từ biển đảo".

100 buc anh kho lon ve bien dao trien lam tai cong hoa sec
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tặng tranh thêu về Hà Nội cho Thứ trưởng Bộ Văn hóa Séc Anna Malouskova. 

Với quan điểm: Tài nguyên và môi trường biển có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng, gắn liền với chủ quyền quốc gia, đặc quyền kinh tế và an ninh quốc phòng trên biển, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. 

Một trong những nội dung của Chiến lược về biển là quảng bá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam, cuộc sống của người dân Việt Nam bám đảo, bám biển trên những vùng biển từ xưa được xác lập chủ quyền. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Séc Anna Malouskova nhắc lại truyền thống hợp tác văn hóa giữa hai nước trong những năm qua, hy vọng cuộc triển lãm ảnh lần này tăng cường sự hiểu biết về Việt Nam của người dân Séc, thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc.   

Triển lãm ảnh là một trong nhiều hoạt động nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với người dân Séc và bạn bè các nước.  

Tại cuộc triển lãm gần một trăm bức ảnh màu khổ lớn từ kho tư liệu Báo ảnh Việt Nam tập trung giới thiệu về vẻ đẹp biển đảo của Việt Nam, một đất nước có hơn 3.000 km bờ biển, hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ. Thông qua những bức ảnh đẹp từ góc nhìn biển đảo, cuộc triển lãm giới thiệu cho công chúng Séc đời sống văn hóa độc đáo cũng như sự mưu sinh kiên cường trên biển của ngư dân Việt, những thành quả của việc phát triển kinh tế biển đảo ở Việt Nam.   

  • Xin chờ trong giây lát...