0h ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ phong tỏa

Cập nhật: 08:16 | 08/08/2020
Đúng 0h ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa theo sự cho phép của Bộ Y tế, tuy nhiên các y bác sĩ và bệnh nhân, thân nhân vẫn chưa được về nhà.    

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng cho biết, đúng 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được dỡ lệnh phong tỏa.

0h ngay 8 8 benh vien c da nang go phong toa

Đúng 0h ngày 8-8, lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, Bệnh viện C đà Nẵng được mở cửa trở lại

Từ 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và từ tuần sau nhận bệnh nhân khám ngoại trú.

Trong niềm vui khi bệnh viện được hoạt động trở lại, một số nhân viên y tế đã bước ra cổng, chụp ảnh lưu niệm thể hiện quyết tâm của các y bác sĩ tuyến đầu vừa chống dịch vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh.

Theo BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C, bệnh viện được giải tỏa, các cán bộ y tế đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn.

Cụ thể, Bệnh viện C Đà Nẵng tạm thời tiếp nhận các đối tượng là bệnh nhân cấp cứu hoặc bệnh nhân chuyển tuyến. Bệnh nhân đăng ký bảo hiểm y tế khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng đến khám ngoại trú.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...