Đà Nẵng:

Yêu cầu Trưởng Công an phường báo cáo việc dùng xe công đón nghi phạm đánh người ở quán ăn

Cập nhật: 07:00 | 11/04/2018
Ngày 10/4, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê báo cáo bằng văn bản việc dùng xe công vụ sang trụ sở Công an phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng để đón người cháu ruột về.

Một lãnh đạo khác cũng từ Công an quận Thanh Khê cho hay, báo cáo nhanh ban đầu của Trung tá Phương cũng thể hiện có việc vị này dùng xe công vụ của Công an phường Thanh Khê Đông sang phường An Hải Đông. Còn thực hư như thế nào, đưa xe sang đó làm gì thì cơ quan quản lý cần những báo cáo chi tiết, rõ ràng nhất.

Công an quận Thanh Khê cũng khẳng định, nếu dùng xe công vụ cho việc cá nhân là trái quy định. Cơ quan này sẽ xem xét cụ thể báo cáo của Trung tá Phương, qua đó, nếu có sai phạm sẽ xử lý.

yeu cau truong cong an phuong bao cao viec dung xe cong don nghi pham danh nguoi o quan an

Chị T.T.Q.N hiện đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, Trung tá Nguyễn Tri Phương cho biết, khi người nhà thông báo cháu ruột đánh người nhập viện ông đang cùng một cán bộ trong phường đi tuần tra trên đường Nguyễn Tất Thành nên tạt qua công an phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) "hỗ trợ".

Nghe cán bộ trực ban báo cáo vụ việc, biết cháu mình đã sai ông có khuyên người nhà xin lỗi, lo bồi thường. Tuy nhiên, khi nghe thông tin, có một số thanh niên đang chờ Khang bên ngoài để đánh ông Phương đã dùng xe đưa cháu thẳng về nhà rồi quay lại phường mình phụ trách.

Ông Phương cho hay: “Với tư cách của trưởng công an phường, tôi có thể lấy xe công vụ đi trong thành phố. Còn nhiều người nói đây là lấy xe công đi việc tư thì không phải. Vụ việc xảy ra có liên quan đến công dân trên địa bàn tôi quản lý, nên tôi chạy qua để xem có thể phối hợp hay không. Vụ việc nếu không phải là cháu tôi mà một công dân bình thường thì tôi cũng có thể đưa về vì sự an toàn, vì bị đe dọa đến tính mạng”.

Trước đó, chiều tối ngày 8/4, tại quán bánh xèo Hà Điệp (302 đường Phạm Cự Lượng) đã xảy ra vụ cãi vã, xô xát giữa Nguyễn Trần Vĩnh Khang (SN 1996, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) và chị T.T.Q.N do tranh đĩa bánh xèo. Bất ngờ Khang đấm, đá vào người chị Như khiến nạn nhân bị bầm mắt, gãy răng, dập sống mũi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị N. cũng đã tung lên mạng hội thông tin, trong lúc ẩu đã, Khang tự xưng có chú là công an và là người thân của Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Thông tin chưa kiểm chứng này khiến dư luận suy nghĩ điều tiêu cực đến ngành công an nói chung và cá nhân vị Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nói riêng.

Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết thực chất bố của Khang là bộ đội về hưu và nhà Khang ở gần nhà của Đại tá Trần Mưu chứ không phải anh em, họ hàng gì với nhau. "Khi sự việc xảy ra, Đại tá Trần Mưu đã chỉ đạo xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật”, ông Mẫn cho biết.

Vĩnh Bình