“Xấu hổ vì không có bằng ĐH”, “bầu” Đức không dự làm việc với Bộ VH-TT-DL

Cập nhật: 13:13 | 15/04/2018
Trước lời mời tham dự cuộc họp với Bộ VHTTDL về những vấn đề nhân sự của Liên đoàn bóng đá VN (VFF) thời gian qua, bầu Đức đã thẳng thừng từ chối với nhiều lí do khác nhau. 

Sáng 15-4, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, cho biết theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Ngọc Thiện, ngày 18-4 tới, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải sẽ có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII (2018 - 2022).

Ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết thêm tại cuộc làm việc này, Tiểu ban Nhân sự của đại hội và Thường trực VFF sẽ báo cáo với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL về quy trình bầu cử và VFF cũng phải giải thích về những ồn ào không đáng có xung quanh một số vấn đề về quy trình tiếp nhận hồ sơ nhân sự các ứng viên.

Ngoài bầu Đức còn có Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên Thường trực VFF Trần Anh Tú. Bầu Đức cho biết chỉ có duy nhất mình ông là người không có bằng đại học, nên xấu hổ với các thành viên trên mà không tham dự cuộc họp này.

xau ho vi khong co bang dh bau duc khong du lam viec voi bo vh tt dl
Bầu Đức từ chối cuộc họp vì nhiều lí do khác nhau. ảnh: Zing

Một lí do nữa được ông bầu quyền lực của bóng đá Việt Nam từ chối cuộc họp đó là việc Bộ VHTTDL mời ông với tư cách là Phó Chủ tịch VFF, chức vụ mà ông đã tuyên bố không còn nắm giữ ở ngôi nhà VFF. Nếu thư mời ông với tư cách là Chủ tịch CLB HAGL thì ông sẽ tham dự vì khi đó sẽ có những góp ý để phát triển bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức cho biết, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có buổi làm việc với VFF vào tuần sau. Tại cuộc họp, Tiểu ban Nhân sự VFF sẽ báo cáo về các quy trình bầu cử. VFF phải thích về những chuyện tranh cãi xảy ra trong thời gian qua của bóng đá Việt Nam.

Chí Công