'Xả' trạm rồi thu phí trở lại: BOT Sóc Trăng tiếp tục ùn tắc

Cập nhật: 15:37 | 13/01/2018
Hôm nay 13/1, tình hình giao thông qua trạm BOT Sóc Trăng tiếp tục bị ùn tắc kéo dài. 

Ngày 13/1, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng tiếp tục diễn ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, ngay cả xe máy cũng vất vả tìm lối để di chuyển. Các tài xế đưa xe đến đậu hết tất cả các làn đường. Ngay cả làn đường dành cho xe gắn máy cũng bị kẹt cứng, khiến cho tình trạng ùn tắc mỗi đầu trạm kéo dài khoảng gần 1 km.

xa tram roi thu phi tro lai bot soc trang tiep tuc un tac
Ngày 13/1, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng tiếp tục diễn ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.Ảnh: Báo Dân trí.

Khoảng 9h30, sau khi tình trạng kẹt xe kéo dài khoảng 1 tiếng, trạm BOT Sóc Trăng buộc phải xả trạm. Nhiều tài xế cho biết, trong ngày 13/1, họ sẽ tiếp tục phản ứng mỗi khi trạm này thu phí trở lại.

Được biết, đây là ngày thứ 7 liên tiếp Trạm BOT Sóc Trăng lúc xả, lúc thu khiến giao thông khu vực này luôn trong tình trạng hỗn loạn.

Trước đó, trong những ngày đầu năm 2018, nhiều tài xế qua Trạm BOT Sóc Trăng đã có những hành động phản đối vì cho rằng trạm thu phí Sóc Trăng đặt trên Quốc lộ 1 là vô lý và mức thu phí quá cao.

Tiếp đó, trong những ngày tiếp theo, một số tài xế qua trạm BOT này đã dùng nhiều cách thức để phản đối như dừng xe, dùng tiền lẻ mua vé.

Đến sáng ngày 8-1, vụ việc lên đến đỉnh điểm khi một người được cho là công an địa phương đã đánh một số tài xế khiến khu vực bị hỗn loạn. Nhiều tài xế dừng xe chặn ở trạm BOT khiến phương tiện kéo dài.

Tình hình ở BOT Sóc Trăng tiếp tục phức tạp khi một đoạn video clip ghi lại cảnh nhân viên bán vé hạ thanh chắn xuống và không bán vé qua trạm. Lúc này, một tài xế sau khi nói chuyện với nhân viên bán vé nhưng không người nhân viên không cho thanh chắn lên để xe đi qua nên quá bức xúc đã tông hư thanh chắn của trạm BOT.

Đến hôm nay ngày 13/1, tình hình qua trạm BOT Sóc Trăng tiếp tục ùn tắc kéo dài.

Vĩnh Bình