WhatsApp 'dính' lỗi bảo mật nghiêm trọng, cho phép hacker có thể đọc và sửa đổi tin nhắn của người dùng

Cập nhật: 14:35 | 10/08/2018
Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới WhatsApp vừa dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, cho phép hacker có khả năng đọc và sửa đổi tin nhắn của người dùng.

Các nhà nghiên cứu tại công ty An ninh mạng Israel cho biết họ đã tìm thấy một lỗ hổng trong WhatsApp có thể cho phép tin tặc sửa đổi và gửi tin nhắn giả mạo trong ứng dụng nhắn tin phổ biến này.

Công ty CheckPoint cho biết lỗ hổng sẽ cho phép hacker có khả năng nhận trước tin nhắn và sửa đổi nội dung được gửi giữa người dùng với nhau, gồm cả cuộc trò chuyện riêng tư, để truyền bá những thông tin sai lạc.

Các cáo về lỗ hổng này được đưa ra khi ứng dụng WhatsApp đang nằm trong danh sách ứng dụng bị tăng cường giám sát ở Ấn Độ

whatsapp dinh loi bao mat nghiem trong cho phep hacker co the doc va sua doi tin nhan cua nguoi dung

WhatsApp liên tục gặp những bê bối ở Ấn Độ.

Tháng trước, WhatsApp thông báo sẽ giới hạn số lần chuyển tiếp tin nhắn sau khi Chính phủ Ấn Độ phàn nàn về tính năng này của ứng dụng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cái chết của hơn 20 người liên quan đến tin đồn bắt cóc trẻ em.

Được thành lập vào năm 2009 và được Facebook mua lại vào năm 2014, WhatsApp cho biết vào đầu năm nay đã có hơn 1,5 tỷ người sử dụng và trao đổi 65 tỷ tin nhắn mỗi ngày.

Minh Hà