Vụ xe tải tông chết 5 người ở Lâm Đồng: Hệ thống lái và phanh hoạt động bình thường

Cập nhật: 14:14 | 17/05/2018
Chiều 16/5, Sở GTVT Lâm Đồng và Công an Lâm Đồng đã hoàn tất giám định kỹ thuật xe tải gây tai nạn trong vụ tai nạn khiến 5 người chết xảy ra trên quốc lộ 20, đoạn qua xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng sáng 14/5.

Cơ quan chức năng ghi nhận, hệ thống lái và hệ thống thắng (phanh) của xe bình thường. Tại thời điểm xe gây tai nạn xe không mất lái và mất thắng. Khi khám nghiệm xe, các kỹ thuật viên ghi nhận thắng tay (dùng khi dừng đỗ xe) đã được kéo và cần số đang ở vị trí N (không cài số - PV).

Bánh xe trước bên trái của xe tải cũng đã bị nổ, nguyên nhân được xác định do một vật cứng va vào. Cơ quan điều tra cũng đã cân toàn bộ số hàng hóa xe chở và phát hiện xe chở quá tải 19/14 tấn.

vu xe tai tong chet 5 nguoi o lam dong he thong lai va phanh hoat dong binh thuong
Hiện trường vụ tai nạn.

Như tin tức đã đưa, sáng 14/5, xe tải mang BKS 49C-150.90 do tài xế Trần Trọng Tính (28 tuổi, ngụ tại tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển lưu thông trên QL20 theo hướng TP.Đà Lạt đi TP.HCM, đi đến địa phận xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thì xảy ra va chạm với một người đi xe máy, khiến người này bị thương.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Tính tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy và gây tai nạn liên hoàn với người đi đường và các phương tiện đang lưu thông. Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong (trong đó có tài xế Tính).

Theo Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, qua kiểm tra hộp đen, xe tải lúc gây tai nạn chạy tốc độ 97 km/h, trong khi giới hạn tuyến quốc lộ qua khu dân cư này là 50 km/h.

Mai Uyên