Vụ sập mỏ vàng trái phép ở Hòa Bình: Đã xác định được vị trí của 2 phu vàng bị mắc kẹt

Cập nhật: 04:47 | 06/11/2018
Ông Quách Tấn Liêm, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang.

"Hai nạn nhân được xác định nằm cách cửa hang khoảng 100m. Tuy nhiên ở bên trong hang, do lớp bùn nhão dày lên đến 4m nên chúng tôi đang tính đến phương án bơm nước vào trong hang để làm cho bùn nhão ra, sau đó hút bùn ra", ông Liêm cho hay.

Cũng theo ông Liêm, lực lượng chức năng sẽ cố gắng để đưa 2 nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài trong hôm nay (5/11).

Trước đó, theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Thanh Nông (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình), vào khoảng 2h ngày 4/11, hai phu vàng đang khai thác vàng trong hang đá tại một mỏ vàng khai thác trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) thì bất ngờ bờ hồ nước ngoài cửa hang vỡ, nước cuốn theo đất đá vào hang bịt kín lối ra ngoài, khiến 2 phu vàng bị mắc kẹt bên trong.

“Đây là mỏ khai thác không phép. Một nhóm người đã lợi dụng đêm tối để khai thác trộm. Theo thông tin từ người dân, hoạt động khai thác trái phép này đã diễn ra được khoảng 5 ngày nay”, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy nói.

vu sap mo vang trai phep o hoa binh da xac dinh duoc vi tri cua 2 phu vang bi mac ket

Lực lượng chức năng tiến hành vào bên trong cứu nạn.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Đến sáng 5/11, nước tại hang vàng ở Thôn Lộng đã được hút cạn. Tuy nhiên, do trong hang còn nhiều bùn đất nên lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí 2 phu vàng gặp nạn là anh Trương Công Chánh (SN 1992, ngụ thôn Mỹ Đàm, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) và anh Bùi Văn Thú (SN 1990, ngụ thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ).

Hoàng Giang (Tổng hợp)