Vụ phụ huynh đánh nữ giáo viên thủng màng nhĩ: Giám định thương tích để làm căn cứ khởi tố

Cập nhật: 15:09 | 10/07/2018
Liên quan đến vụ "cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ", Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã cùng cơ quan pháp y giám định thương tích đối với cô Mai. Nếu cô Mai bị thương tích trên 11%, công an sẽ khởi tố bị can.

Ngày 9/7, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã cùng cơ quan pháp y đến bệnh viện nơi cô Nguyễn Thị Xuân Mai (giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng, xã Điện Thắng Trung) để giám định thương tích. Nếu cô Mai bị thương tích trên 11%, công an sẽ khởi tố người đánh nữ giáo viên về hành vi Cố ý gây thương tích.

Sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cô giáo Mai được gia đình làm thủ tục xuất viện.

"Các bác sĩ cho bệnh tình bạn gái tôi khá nặng, phải điều trị từ 3 đến 6 tháng. Nếu không lành, Mai sẽ phải phẫu thuật. Do nằm viện trong thời gian dài trong điều kiện thời tiết bức bí nên sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ, gia đình quyết định đưa Mai về quê điều trị ngoại trú", anh Lê Ngọc Hậu, bạn trai của cô giáo nói.

vu phu huynh danh nu giao vien thung mang nhi giam dinh thuong tich de lam can cu khoi to

Cô giáo Mai điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo anh Hậu, hiện nữ giáo viên vẫn còn đau nhức ở đầu, chóng mặt, buồn nôn, tai phải không nghe được âm thanh.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 3/7, Công an thị xã Điện Bàn đã triệu tập ông Phan Minh Thuận và Lê Tự Quy - em vợ ông Thuận (cùng ngụ xã Điện Thắng Trung) vì có liên quan đến việc hành hung cô giáo Mai.

Theo đơn tố cáo của cô giáo, khoảng 17h30 ngày 21/6, chị và các cô giáo đang trả trẻ thì ông Thuận cùng ông Quy đến hỏi ai đánh cháu Th. (con ông Thuận, học tại cơ sở Sen Hồng).

Sau khi xem vết thâm, cô Mai và một giáo viên khác nhận định có thể do cháu ngồi xe đạp chứ các cô không ai đánh cháu. Lúc này, ông Thuận đưa con về nhà, nhưng được vài phút sau đưa con quay lại cùng một vài người khác.

Khi cô Mai từ trong lớp chạy ra, ông Thuận hỏi "cô Mai đúng không" rồi lao vào đánh, đá, tát tới tấp vào mặt, hai bên má, đầu, lưng của cô Mai khiến cô ngã nhào xuống đất.

Chưa dừng lại, ông Thuận và một số người khác tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người cô giáo Mai khiến nữ giáo viên này ngất xỉu, phải vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã kiểm tra, kết luận cô giáo Mai bị "sang chấn thủng nhĩ".

Cô Mai khẳng định không đánh bé Th. Hơn nữa, chị cũng không phải là giáo viên dạy lớp bé Th.

Theo người nhà cô Mai, sau khi cô gửi đơn tố cáo và cơ quan chức năng vào cuộc thì vợ chồng ông Thuận mới vào bệnh viện thăm. Tối 30/6, vợ chồng ông Thuận đến thăm, đưa gia đình một số tiền để lo viện phí, gửi lời xin lỗi và xin cô Mai rút đơn tố cáo. Dù vậy, gia đình cô Mai chưa chấp nhận và mong muốn sự việc đúng sai được công an điều tra làm rõ.

Hoàng Giang