Vụ Phó giám đốc hãng taxi nổ súng dọa tài xế ở Phú Quốc: Phạt 3 triệu đồng, tịch thu khẩu súng

Cập nhật: 13:44 | 07/06/2018
Liên quan đến vụ Phó giám đốc hãng taxi ở Phú Quốc nổ súng bắn chỉ thiên nhằm đe dọa đối tác, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng và tịch thu khẩu súng.

Trao đổi với báo chí, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cơ quan này đã có quyết định xử phạt hành chính ông Lê Huy Lý, Phó giám đốc Công ty CP Nam Thắng Phú Quốc (taxi Nam Thắng) 3 triệu đồng vì có hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng quy định.

Ông Lý còn bị cơ quan công an tịch thu khẩu súng bắn đạn hơi cay cùng giấy phép sử dụng khẩu súng này (do Công an Kiên Giang cấp cho Công ty CP Vận tải thủy bộ Kiên Giang).

vu pho giam doc hang taxi no sung doa tai xe o phu quoc phat 3 trieu dong tich thu khau sung

Trụ sở công ty taxi Nam Thắng, nơi xảy ra vụ việc

Trước khi về làm Phó giám đốc công ty taxi Nam Thắng Phú Quốc, ông Lý từng giữ chức Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải thủy bộ Kiên Giang.

Khi được lãnh đạo điều động sang Phú Quốc làm Phó Giám đốc Taxi Nam Thắng, ông Lý đã mang theo khẩu súng cùng 5 viên đạn.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 28/5, giữa ông Lý và ông Nguyễn Quốc Thảo, vừa là đối tác vừa là tài xế của taxi Nam Thắng, xảy ra mâu thuẫn do ông Lý cho người tháo miếng dán decal màu đen trên kính xe của ông Thảo.

Không đồng ý việc làm này, ông Thảo đến phòng làm việc của ông Lý phản ứng.

Hai bên lời qua tiếng lại sau đó ông Thảo bước ra ngoài thì ông Lý đã nổ súng bắn chỉ thiên.

Theo ông Lý, do bị ông Thảo đe dọa nên mới nổ súng.

Công an Phú Quốc sau đó tạm giữ khẩu súng của ông Lý cùng 4 viên đạn còn lại để xử lý theo quy định pháp luật.

PV