Vụ ô tô húc bay lan can cầu Chương Dương rồi lao xuống sông Hồng: Tìm thấy một mảnh vỡ

Cập nhật: 04:00 | 04/11/2018
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 19 giờ 45 phút tối 3/11 trên cầu Chương Dương theo hướng từ Gia Lâm về nội thành Hà Nội.  

Đại diện Đội Cứu nạn, Cứu hộ (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội) cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin về vụ việc trên và đang khẩn trương tới hiện trường, tổ chức phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 5 cũng cho biết: Cảnh sát đang khẩn trương tiến hành phân làn, phân luồng, phối hợp để làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, nhiều nhân chứng hiện đang có mặt trên cầu Chương Dương cho hay, vị trí tai nạn xảy ra nằm trong làn đường ngoài cùng. Một phần lan can lớn bị húc bay xuống sông, trên mặt đường có nhiều vết dầu.

Theo thông tin ban đầu vị trí lan can cầu bị xe húc đổ khoảng 10m ở nhịp cầu số 19. Công an quận Long Biên cũng đã có mặt để phối hợp tìm kiếm dưới sông.

Đến 22 giờ cùng ngày. công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm chiếc xe ôtô vẫn đang được tiến hành.

vu o to huc bay lan can cau chuong duong roi lao xuong song hong tim thay mot manh vo
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Beat.vn)

Theo thông tin từ hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy một mảnh vỡ của xe mắc lại trên thành cầu. Trong khi đó, phía dưới sông, cano của lực lượng chức năng vẫn hoạt động hết công suất.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trên cầu Chương Dương chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường, qua xác minh sơ bộ ban đầu có một xe ôtô 5 chỗ màu đen đâm vào thành cầu rơi xuống sông. Bước đầu đã thu được một số bộ phận nghi của chiếc ôtô bị rơi xuống sông.

vu o to huc bay lan can cau chuong duong roi lao xuong song hong tim thay mot manh vo
Mảnh vỡ của chiếc xe ôtô được tìm thấy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu đã chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Giao thông và quận có mặt thực hiện ngay việc tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng người, phương tiện tham gia giao thông trên cầu cũng như dưới sông; chống ùn tắc khu vực cầu; Tập trung ngay lực lượng sửa chữa, hàn lan can cầu, khắc phục ngay trong đêm để đảm bảo an toàn, thông cầu.

Các lực lượng chức năng đang triển khai các biện pháp xác định tìm vi trí chiếc xe bị rơi để trục vớt.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động nhiều tàu, thuyền chuyên dụng và của người dân tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

PV