Vụ làm CMND 'siêu nhanh': Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai yêu cầu giải trình

Cập nhật: 08:18 | 14/09/2018
Theo phản ánh của người dân, ngay trước cổng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh Gia Lai tồn tại một đường dây làm CMND “siêu nhanh”

Sau khi thông tin người giữ xe nhận làm CMND siêu tốc được báo chí đăng tải, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) báo cáo giải trình trước ngày 17/9.

Thông tin trên được thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai - cho biết chiều 13/9.

Không chỉ PC64, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai còn yêu cầu tất cả đơn vị liên quan đến việc giải quyết giấy tờ cho người dân như hộ chiếu, hộ khẩu… phải tự kiểm tra, chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm; khẩn trương tăng cường các dịch vụ công trực tuyến để tránh trường hợp nhũng nhiễu, gây khó dễ.

Đối với trường hợp bà Ng. nhận tiền của người dân để làm CMND "siêu tốc", công an sẽ kiểm tra, xác minh và trả lời kết quả sau.

vu lam cmnd sieu nhanh giam doc cong an tinh gia lai yeu cau giai trinh

Các đối tượng đang nhận tiền làm CMND siêu nhanh trước cổng trụ sở Công an Gia Lai.

Theo thượng tá Trần Ngọc Anh, việc cấp, đổi CMND và các loại thủ tục hành chính khác đều được niêm yết công khai. Tuy nhiên, nhiều người dân không đọc nên không nắm được, từ đó ra bên ngoài dò hỏi những đối tượng cò mồi để nhờ vả rồi bị "móc túi".

Cùng ngày, qua quan sát tại cổng của trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), người phụ nữ giữ xe tên Ng. nghi là “cò” móc nối với cán bộ công an làm CMND siêu tốc cũng đã mất dạng . Một cán bộ công an cho biết, đơn vị đã không cho bà này giữ xe ở đây nữa.

Minh Ngọc