Vụ hotgirl Quỳnh Anh:Kỉ luật PCT tỉnh Thanh Hoá

Cập nhật: 15:44 | 29/09/2017
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nhiệm nhiệm kỳ 2010-2015) bị khiển trách, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng (đương nhiệm) bị “phê bình, rút kinh nghiệm” vì liên quan đến vụ việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

 Sáng 29/9, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cán bộ lãnh đạo của Sở Xây dựng Thanh Hóa (giai đoạn 2010-2015) liên quan đến vụ quan lộ thần tốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh – người được gắn với biệt danh “hotgirl xứ Thanh”.

Theo thông tin mà PV có được, dựa trên dự thảo do Ban thường vụ Tỉnh ủy trình ra trước phiên họp, các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu, thống nhất kỷ luật với hình thức “khiển trách  đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nhiệm nhiệm kỳ 2010-2015);phê bình, rút kinh nghiệm với  ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng.

Trước đó, dư luận tỉnh Thanh Hóa xôn xao về việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh được lãnh đạo Sở Xây dựng thăng chức vào các chức vụ lãnh đạo của Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản trong khi bà này chưa đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Được biết, trước vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Thanh tra tỉnh và Sở Nội vụ tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Không chỉ có thế, năm 2016, bà Quỳnh Anh từng bị đồn thổi là có quan hệ tình cảm trên mức bình thường đối với Bí thư tỉnh Thanh Hoá- Trịnh Văn Chiến. Cùng với đó là rất nhiều những nghi vấn liên quan đến bản thân bà Trần Vũ Quỳnh Anh như sở hữu tài sản khủng, và có con riêng….

vu hotgirl quynh anhki luat pct tinh thanh hoa
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nhiệm nhiệm kỳ 2010-2015) bị khiển trách (ảnh Thanh niên)

Trước những dị nghị đó, ngày 19/9/2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí bác bỏ tin đồn trên. Tiếp đó, ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện và được chấp thuận.

Liên quan đến việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm thần tốc, quá trình thanh tra, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ rõ: “Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn về “Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên”; “có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên”; “đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước”. Điều này là trái các quy định tại mục c, khoản 2, điều 4, Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002, của UBND tỉnh ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo.

Việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh xin thôi việc, nhưng Giám đốc Sở Xây dựng không báo cáo Sở Nội vụ là không đúng theo quy định tại Quyết định số 685/QĐ-UBND ngày 2/3/2007 của UBND tỉnh; không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng với Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015, của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính. Đặc biệt, khi kiểm tra thì hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng.

Ngay sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 476-CV/TU giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và cá nhân các lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng theo kết luận của Thanh tra tỉnh, trên cơ sở đó kiến nghị hình thức kỷ luật nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.