Vụ cô giáo phải quỳ gối: Nguyên hiệu trưởng được chuyển trường

Cập nhật: 11:55 | 16/04/2018
Sau quyết định cách chức, nguyên hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh được điều chuyển sang làm giáo viên một trường cấp 2 trong huyện.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, ông Huỳnh Công Sơn (SN1965), nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (Long An) đã được chủ tịch UBND huyện Bến Lức ký quyết định điều chuyển xuống làm giáo viên đứng lớp ở trường thuộc địa bàn khác.

Theo đó, ngôi trường mới ông Sơn công tác là trường THCS Thạnh Phú (xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức) với vai trò là giáo viên đứng lớp từ ngày 16-4. Tất cả phụ cấp chức vụ cũng đã bị cắt khi có quyết định cách chức.

vu co giao phai quy goi nguyen hieu truong duoc chuyen truong
Trường TH Bình Chánh (Vietnamnet.vn)

Ban giám hiệu Trường THCS Thạnh Phú cũng xác nhận thầy Sơn được bố trí về đây và sẽ do trường phân công nhiệm vụ. "Việc đứng lớp sẽ theo chuyên ngành đào tạo của thầy trước đây"- một người trong lãnh đạo trường nói.

Ngày 10-4, ông Sơn chính thức nhận quyết định cách chức hiệu trưởng do thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra việc phụ huynh buộc cô giáo lớp 4/3 quỳ gối xin lỗi ngay tại văn phòng trường vào ngày 28-2. Một số giáo viên Trường tiểu học Bình Chánh cho rằng quyết định chuyển thầy Sơn sang trường khác công tác là hợp lý..

Về thủ tục Đảng viên, do chưa kiếm điểm xứ lý, ông Sơn vẫn tiếp tục sinh hoạt tại trường. Sau khi họp và xử lý, hồ sơ sinh hoạt Đảng của nguyên hiệu trưởng sẽ chuyển đến nơi công tác mới.

Mai Anh (t/h)