Vụ cháu bé 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm thuốc: Khám nghiệm pháp y, phục vụ điều tra

Cập nhật: 09:59 | 24/01/2018
Trước mắt gia đình sẽ tổ chức tang ma cho cháu Tr.. Sau khi công việc xong xuôi, gia đình và luật sư sẽ bàn những phương án, thủ tục cần thiết để khởi kiện Bệnh viện ĐK Đông Anh.  

Trao đổi với PV báo Tầm Nhìn vào sáng 24/1, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư TP Hà Nội – người được gia đình chị Trịnh Thanh Hải mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi miễn phí cho N.H.Tr. (8 tháng tuổi, trú tại Đông Anh - Hà Nội), bệnh nhi bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống tại Bệnh viện ĐK Đông Anh cho biết: “Mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng bé N.H.Tr. đã tử vong lúc 19h35' ngày 23/1 tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Luật sư Thơm cũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đông Anh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh và Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công An đã có mặt tại bệnh viện tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, phục vụ điều tra.

Cũng trong cuộc trao đổi này, luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng tiết lộ, trước mắt gia đình sẽ tổ chức tang ma cho cháu Tr.. Sau khi công việc xong xuôi, gia đình và luật sư sẽ bàn những phương án, thủ tục cần thiết để khởi kiện Bệnh viện ĐK Đông Anh.

vu chau be 8 thang tuoi bi tiem nham thuoc kham nghiem phap y phuc vu dieu tra
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi (ảnh VOV)

“Không phải khi cháu bé tử vong tôi mới vào việc, mà trước đó, khi biết thông tin cháu bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống dẫn đến nguy kịch, tôi đã liên hệ với gia đình để tư vấn pháp luật miễn phí” – luật sư Thơm cho biết thêm.

Như báo Tầm Nhìn đã thông tin trước đó, sau khi bị tiêm nhầm, cháu Tr. được gia đình đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Chiều 22/1, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết không thể cứu chữa cho trường hợp này nên gia đình đã chuyển cháu sang Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Gia đình tôi tự chuyển cháu lên bệnh viện tuyến cao nhất, ở đây có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng. Chúng tôi không thể ngồi chờ đợi mãi được”, chị Hải nói.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra kết luận bệnh nhi N.H.Tr. bị chết não. Tuy nhiên, khi gia đình muốn xin đưa cháu về nhà thì các bác sĩ khuyên ở lại, để trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ

Nguyễn Bắc