Vụ bé 22 tháng tử vong ở phòng khám tư: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ

Cập nhật: 13:43 | 18/10/2018
Liên quan đến vụ bé 22 tháng tử vong khi đang truyền dịch tại phòng khám tư, sáng 18/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Y tế, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên làm rõ những sai phạm (nếu có) tại phòng khám này.  

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân tại Phòng khám chuyên khoa Nội 2 tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội) do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật. Sau khi làm rõ vụ việc, các đơn vị báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 25/10/2018.

Trước đó, chiều qua 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc tại Phòng khám chuyên khoa Nội 2 tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên xảy ra trường hợp bé trai Nguyễn Gia B (22 tháng tuổi) tử vong sau khi được truyền dịch tại phòng khám này.

vu be 22 thang tu vong o phong kham tu chu tich ha noi yeu cau lam ro
Phòng khám tư nhân của BS Cúc - nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, Công an quận Long Biên đã tiến hành niêm phong Phòng khám; Sở Y tế Hà Nội cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám để phục vụ công tác điều tra.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đình Dân (bố cháu N.G.B, ở tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), vào chiều 16/10, cháu G.B bị sốt, tiêu chảy, gia đình đã đưa cháu đến Phòng khám tư nhân của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (số 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Trước đó, từ chiều 15/10, gia đình đã một lần đưa bé đến phòng khám này khám, được cấp thuốc điều trị nhưng bé không đỡ.

Sau khi khám vào chiều 16/10, BS Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu với lí do cháu có biểu hiện tiêu chảy, lo ngại trẻ mất nước. Sau khi tiêm truyền dịch được khoảng 5 phút, thấy con có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân đã gọi BS Cúc kiểm tra.

Lúc này, BS Cúc mới chạy từ trên gác xuống và gọi xe cấp cứu đến BVĐK Đức Giang, nhưng lúc đó, bé N.G.B đã không qua khỏi.

Mai Uyên