Vụ bạo hành trẻ ở trường Mầm non 30-4: Nhà trường nói gì về việc 'ém' thông tin

Cập nhật: 14:06 | 11/04/2018
Tại cuộc họp với báo chí vào sáng 11/4, hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 xác nhận bà đã biết được sự việc bạo hành của cô giáo thông qua một đoạn clip được phụ huynh gửi đến cách đây một tuần. Tuy nhiên, vị lãnh đạo trường vẫn không thể tin được đây là cô Ngọc - một người có thâm niên hơn 30 năm giảng dạy và là giáo viên giỏi cấp quận.

Cụ thể, thông tin với báo chí, bà Võ Thị Thanh Loan (Hiệu trưởng trường mầm non 30/4) cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, bà đã nhanh chóng báo cáo lên Phòng giáo dục quận cũng như các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra làm rõ. Bà Loan khẳng định không có việc bà “ém” thông tin vụ việc như một số phóng viên đã đặt vấn đề.

“Video quay từ năm ngoái, đến ngày 28/3 tôi mới biết được thông tin thông qua một đĩa CD được gửi đến. Ngay lập tức tôi đã tiến hành họp nội bộ rồi báo cáo lên trên. Không hề có việc che giấu bưng bít thông tin”, bà Loan nhấn mạnh.

vu bao hanh tre o truong mam non 30 4 nha truong noi gi ve viec em thong tin

Ông Nguyễn Thiên Phước – Trưởng ban thường trực Hội cha mẹ học sinh của trường Mầm non 30.4 cho biết, lúc cô hiệu trưởng nhận được đĩa CD (về hành vi bạo hành trẻ của bà N) thì có rất nhiều thư nặc danh và nhiều đĩa CD cùng một nội dung liên tục gửi về trường. Ông nghi ngờ rằng có sự phá hoại trong trường hợp này vì chỉ còn 3 tuần nữa, trường sẽ tổ chức sinh nhật 43 tuổi.

“Bản thân tôi có hai đứa con học ở đây từ năm 2007, cô N rất tốt, lo từng viên thuốc, gọi từng phụ huynh khi trẻ bệnh, ngồi viết tay từ thiệp sinh nhật. Khi cô hiệu trưởng nhận được đĩa CD và thư nặc danh đã họp hội đồng và báo phụ huynh, nhờ công an vào cuộc”, ông Phước nói.

Tuy nhiên, bà Loan cho rằng, thời điểm này không nên nói đến chuyện phá hoại hay "chơi xấu" nhau ở đây, vì bà rất cảm ơn và trân trọng người gửi clip cô N bạo hành trẻ đến trường.

"Tôi không cho phép những sự việc này xảy ra ở trường Mầm mon 30.4. Chúng tôi làm giáo dục hơn 30 năm nay, dành tình yêu thương của một người mẹ để chăm sóc các bé. Nên mọi hành vi không chuẩn mực với các cháu, chúng tôi chắc chắn lên tiếng phản đối", bà Loan cho hay.

Ngọc Mai