Vụ 2 chị em uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị nghi trộm điện thoại: Công an thông tin chính thức

Cập nhật: 13:32 | 15/05/2018
Kết quả xác minh của cơ quan công an thể hiện, vào ngày 1/5, ông Trương V. (36 tuổi, ngụ xã Ngãi Hùng) có tổ chức tiệc đám hỏi cho con gái. Người cháu của ông V. tên L. từ TP.HCM về dự và mang theo chiếc điện thoại cảm ứng. Khoảng 5h ngày 2/5, L. báo với gia đình là mất điện thoại.

Theo đó, trong lúc tìm điện thoại, ông V. nhớ lại trong đám hỏi, cháu H. (12 tuổi) và em trai là P. (8 tuổi, hàng xóm của ông V.) có đến phụ việc và nghĩ rằng có thể 2 cháu nhặt được chiếc điện thoại. Khi ông V. hỏi, thì cháu H. và P. trả lời không thấy chiếc điện thoại và không nhặt được.

Cũng trong ngày 2/5, H. có gửi người bạn học một chiếc điện thoại và nói đây là điện thoại của chị gái. H. còn dặn bạn, nếu ai điện thoại thì không được nghe.

vu 2 chi em uong thuoc diet co tu tu vi bi nghi trom dien thoai cong an thong tin chinh thuc
Ảnh minh họa.

Đến ngày 4/5, người bạn học của H. đưa lại điện thoại này cho con ruột của ông V. và nhờ mang trả lại cho H. Ông V. xác nhận, đây là chiếc điện thoại mà L. bị mất.

Chiều 4/5, gia đình phát hiện H. và P. uống thuốc diệt cỏ tụ vẫn. May mắn gia đình phát hiện kịp thời đã đưa 2 cháu đến bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe 2 cháu đã tạm ổn.

Theo cơ quan Công an, sau khi xảy ra sự việc, gia đình nạn nhân không trình báo và chính quyền địa phương cũng không tiếp nhận thông tin trên. Qua thông tin dư luận, lãnh đạo Công an Tiểu Cần chỉ đạo cán bộ điều tra trực tiếp xác minh.

Công an huyện Tiểu Cần cho biết do cả hai nạn nhân vẫn còn điều trị tại TP.HCM nên chưa tiếp xúc để làm rõ vấn đề liên quan đến việc điện thoại bị mất trộm và nguyên nhân hai cháu tự vẫn.

An Hữu