Vụ 2 bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD ở Sài Gòn: Nghi vấn cha ruột dàn cảnh bắt cóc

Cập nhật: 17:38 | 12/03/2018
Cơ quan công an TP.HCM đang tạm giữ đối với ông Trần Hoàng (SN 1973, ngụ Q.5, có quốc tịch Mỹ) để làm rõ vụ 2 con gái ông bị bắt cóc là cháu Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi).
vu 2 be gai bi bat coc tong tien 50000 usd o sai gon nghi van cha ruot dan canh bat coc

2 bé gái cùng người giúp việc tại thời điểm được giải cứu. Ảnh: Dân Trí

Cơ quan công an cũng đang tạm giữ bà Trương Hương (SN 1968, quốc tịch Mỹ, lưu trú cùng nhà ông Trần Hoàng) vì xác định có vai trò trong vụ bắt cóc, tống tiền; đồng thời mời làm việc đối với Lâm Thị Phương D (SN 2003, quê Trà Vinh) – là người giúp việc trong gia đình ông Trần Hoàng.

Theo lời khai ban đầu của bà D., chiều 7/3, theo yêu cầu của Hương, D. đến 1 trường quốc tế trên địa bàn P.10, Q.11 lần lượt đón 2 con gái của ông Trần Hoàng, là Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi). Sau đó, D nhờ xe ôm chở mình và 2 bé gái đến phòng trọ ở Q.Bình Tân, theo sự hướng dẫn của bà Hương.

D. cho biết, làm theo "lệnh" của bà Hương vì bà Hương là bạn ở chung nhà với ông Hoàng nên coi như chủ.

Trong khi đó, bà Hương khai nhận mình có tham gia vụ việc bắt cóc 2 bé gái, tống tiền nhưng không phải là người "đạo diễn". Bà Hương khai, người tổ chức vụ bắt cóc tống tiền là ông Trần Hoàng - cha ruột của 2 bé gái.

Theo Hương,ông Hoàng đã bàn bạc với Hương nhằm bắt cóc 2 con ruột của mình, gây áp lực tống tiền bà nội của 2 cháu.

Sau khi bắt cóc 2 bé gái về phòng trọ ở Q. Bình Tân, Hương nhắn tin đến số điện thoại của bà C.- bà nội 2 cháu bé dọa, ra giá 50 ngàn USD. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Hoàng Giang