VTV cho biết ước tính lỗ 90% khi mua bản quyền World Cup 2018

Cập nhật: 00:59 | 07/06/2018
Theo thông báo mới nhất của VTV, đơn vị này vẫn chưa kết thúc quá trình đàm phán do vướng mắc lớn nhất là giá cả.

Trước những thông tin cho rằng VTV hoàn toàn có thể sinh lãi từ bản quyền World Cup nhờ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ, đại diện VTV cho biết điều này khó xảy ra ngay cả với những kỳ World Cup hay Euro trước đây.

Thậm chí nếu mua được bản quyền World Cup 2018, VTV có thể lỗ nhiều hơn các giải đấu trước.

vtv cho biet uoc tinh lo 90 khi mua ban quyen world cup 2018

Đại diện VTV cho biết, về vấn đề bản quyền World Cup 2018, nhà đài đàm phán căng thẳng nhiều tháng qua và đang nỗ lực hết sức...

"Ở các giải bóng đá lớn trên thế giới như Euro và World Cup, VTV mua bản quyền đều không bù được chi phí bỏ ra. Lỗ khoảng 40-50%. Giải năm nay chúng tôi ước tính với con số giá được chấp nhận từ phía đối tác thì chúng tôi sẽ lỗ 90%" – VTC dẫn lời ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV.

Dù lỗ lớn nhưng VTV khẳng định vẫn luôn đàm phán với đối tác trên tinh thần quyết tâm mua bản quyền truyền hình World Cup để phục vụ khán giả, tất nhiên là không mua bằng mọi giá.

Trước đó theo phụ lục FIFA phát hành ngày 2/6, trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chỉ có duy nhất Việt Nam chưa có đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng.

Trong trường hợp không mua được bản quyền World Cup 2018, hình ảnh các trận đấu của giải vẫn có thể xuất hiện trên sóng truyền hình Việt Nam nhưng chỉ dưới hình thức bản tin. Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ không có đơn vị sở hữu bản quyền, muốn khai thác tư liệu hình ảnh World Cup 2018 đơn vị truyền hình phải mua lại gói tin tức từ các hãng thông tấn như Ruptly, SNTV, Perform, AFP hay Reuters…

P.V