Vĩnh Long: 6 Đảng viên bị đề nghị kỷ luật trong vụ sử dụng ma túy ở quán karaoke

Cập nhật: 13:24 | 12/07/2018
Chiều 11/7, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết. trong vụ án Tàng trữ và sử dụng trái phép ma túy xảy ra tại quán karaoke HiHi 67 (đường Phó Cơ Điều, phường 4, TP Vĩnh Long) có 2 Đảng viên trực tiếp vi phạm và 4 Đảng viên là thân nhân của người vi phạm bị đề nghị cấp ủy xử lý.

Theo Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, ngày 13/5, cảnh sát ập vào quán karaoke HiHi 67, phát hiện 103 người đang nhảy múa tại đây. Qua kiểm tra nhanh, cảnh sát phát hiện hơn 70 người dương tính với ma túy.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can về tội Tàng trữ trái phép ma túy, xử phạt hành chính 60 người về hành vi Sử dụng trái phép ma túy.

vinh long 6 dang vien bi de nghi ky luat trong vu su dung ma tuy o quan karaoke

Công an kiểm tra quán karaoke HiHi 67 và phát hiện nhiều người sử dụng trái phép chất ma túy.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng cho biết, đây là vụ án ma túy lớn và có số Đảng viên bị đề nghị xử lý về mặt Đảng lớn nhất tỉnh Vĩnh Long từ trước đến nay.

“Hai Đảng viên trực tiếp vi phạm và 4 Đảng viên liên đới trong vụ án này. Cơ quan điều tra đã thông báo, kiến nghị các cấp ủy nơi quản lý các Đảng viên và người liên đới xem xét xử lý về mặt Đảng” - Đại tá Mộng nói.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn xác định chủ quán karaoke HiHi 67 là bà Trần Thị Hằng, nguyên kế toán trưởng Viện KSND tỉnh Vĩnh Long. Chồng bà Hằng hiện đang là Phó trưởng phòng kinh tế của Viện KSND tỉnh này.

Bà Hằng bị xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng về hành vi để người khác sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực mình quản lý, và phạt 10 triệu đồng về hành vi hoạt động quá giờ quy định, đồng thời thu hồi giấy phép kinh doanh vô thời hạn.

"Có tổng cộng hai đảng viên vi phạm trực tiếp và 4 đảng viên liên đới trong vụ án này. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo, kiến nghị các cấp ủy nơi quản lý các đảng viên và người liên đới xem xét xử lý về mặt đảng", Đại tá Mộng thông tin them với Tuổi trẻ.

Được biết, đây là vụ án ma túy lớn nhất, và có số đảng viên bị đề nghị xử lý về mặt đảng lớn nhất tỉnh Vĩnh Long từ trước đến nay.

Vĩnh Bình