Việt Nam mở rộng cửa chào đón doanh nghiệp Hàn Quốc

Cập nhật: 09:55 | 06/12/2017
Tiếp ông Chang Dae Whan - Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Maekyung (Hàn Quốc), chiều 5/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc

.

viet nam mo rong cua chao don doanh nghiep han quoc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Maekyung.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đang nỗ lực thực hiện Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Việt Nam không chỉ phấn đấu trong nhóm đứng đầu ASEAN mà còn hướng tới các tiêu chuẩn OECD.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Maekyung, với vai trò là tập đoàn truyền thông lớn, thông tin đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam để Hàn Quốc luôn là nước đứng đầu trong nhóm những nước đầu tư vào Việt Nam.

Bên cạnh hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, người đứng đầu Chính phủ mong muốn ngày càng có nhiều du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, thúc đẩy giao lưu nhân dân và văn hóa giữa hai nước.

Cũng tại buổi tiếp, ông Chang Dae Whan đánh giá cao Việt Nam thuộc nhóm nước dẫn đầu trong ASEAN về tăng trưởng kinh tế, là nền kinh tế năng động với nguồn nhân lực dồi dào, cần cù, thông minh.

Ông Chang Dae Whan cho rằng, cùng với sự phát triển kinh tế thì việc truyền thông, quảng bá hình ảnh là rất quan trọng. Tập đoàn Meakyung có các tờ nhật báo và điện tử và sẽ quảng bá về hình ảnh Việt Nam, môi trường đầu tư thuận lợi của Việt Nam đến các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Ông Chang Dae Whan bày tỏ tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc song song hợp tác, giao lưu kinh tế thì cần thúc đẩy giao lưu văn hóa.

“Đây là thời điểm mà Việt Nam có thể xuất khẩu những sản phẩm văn hóa ra nước ngoài để quảng bá về Việt Nam”, ông Chang Dae Whan cho biết.

Hoà Bình

Hưng Hoang