Văn Phú - Invest chuyển sàn trong trung tuần tháng 6, đảm bảo duy trì ROE từ 25-30%

Cập nhật: 20:10 | 01/06/2018
Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest vừa tổ chức thành công Roadshow “Chặng đường mới, cơ hội mới”, giới thiệu cơ hội đầu tư, chia sẻ nhiều thông tin về cổ phiếu VPI với các nhà đầu tư.

Buổi Roadshow thu hút được đông đảo các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư. Thông tin Văn Phú – Invest với mã cổ phiếu VPI sẽ niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đặc biệt được quan tâm.

van phu invest chuyen san trong trung tuan thang 6 dam bao duy tri roe tu 25 30
Ông Tô Như Toàn cho biết Văn Phú – Invest với mã cổ phiếu VPI sẽ niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) trong tháng 6

Chuyển sàn trong tháng 6

Được hình thành và phát triển từ năm 2003 với tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, sau gần 15 năm, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã trở thành một thương hiệu uy tín có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản.

Văn Phú – Invest bắt đầu thu hút sự chú ý của thị trường kể từ năm 2010, khi dự án lớn của công ty là Khu đô thị Văn Phú được chính thức bàn giao tới tay người sử dụng. Tiếp theo là Dự án Nhà phố Thương mại Victoria, dự án tòa nhà chung cư The Văn Phú – Victoria tại quận Hà Đông… Các sản phẩm cung cấp ra thị trường của công ty có chất lượng tốt, xác định đúng phân khúc hợp lý và được thị trường đón nhận nhanh chóng đã giúp công ty có quá trình tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận một cách bền vững.

Tính tới thời điểm 31/3/2018, doanh thu thuần đạt 889,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của Văn Phú – Invest đạt khoảng 437,6 tỷ đồng, EPS bình quân đạt 2.735 đồng/cổ phiếu,YoY đạt 167% . Tỉ lệ cổ tức 2017 là 12% bằng tiền mặt

Cùng với việc tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2017, Văn Phú đang đẩy mạnh triển khai các dự án nổi bật như The Terra - Hào Nam, Grandeur Palace - Giảng Võ, The Terra – An Hưng, Grandeur Palace – Phạm Hùng. Dự án The Terra - Hào Nam đã được khởi công vào tháng 3/2018 và Grandeur Palace - Giảng Võ dự kiến khởi công trong tháng 6/2018 có cả sản phẩm cao tầng và thấp tầng nên có khả năng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của khu thấp tầng trong năm 2018.

Chia sẻ tại Roadshow, ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Văn Phú – Invest cho biết: Mong muốn phát triển bền vững, chia sẻ nhiều hơn lợi ích với cộng đồng và xã hội, tăng tính thanh khoản và tìm kiếm những cơ hội lớn hơn là một trong những lý do khiến Văn Phú – Invest quyết định chuyển cổ phiếu mã VPI đang niêm yết từ Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội sang Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong thị trường bất động sản, công ty có lịch sử hoạt động ổn định cùng với lợi thế về quỹ đất lớn nhiều chuyên gia dự đoán rằng, VPI sẽ tạo dựng được vị thế và xứng đáng là cổ phiếu đầu tư giá trị trên sàn HoSE; việc chuyển cổ phiếu niêm yết sang sàn HoSE là một bước đi quan trọng, đánh dấu “chặng đường mới, cơ hội mới cho” Công ty Văn Phú - Invest và các nhà đầu tư.

van phu invest chuyen san trong trung tuan thang 6 dam bao duy tri roe tu 25 30
Văn Phú – Invest vừa khởi công Dự án The Terra – Hào Nam được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đảm bảo duy trì ROE từ 25-30%

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về lợi thế của doanh nghiệp so với các đối thủ cùng ngành, ông Tô Như Toàn cho rằng Văn Phú Invest hiện đã tích lũy được nhiều quỹ đất sau 15 năm thành lập và bây giờ chỉ việc triển khai. Văn Phú Invest cũng là doanh nghiệp phát triển bất động sản theo cách “cuốn chiếu” - đó là khác biệt với một số doanh nghiệp bất động sản khác. Ngoài ra, công ty còn có lợi thế về tiềm lực tài chính mạnh.

Sự khác biệt nữa là công ty đã nghiên cứu nhiều cho công tác thiết kế sản phẩm và sẽ tiếp tục nghiên cứu các thiết kế mới, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với câu hỏi biên lợi nhuận VPI trong 3 năm tới ra sao, trong bối cảnh thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn, ông Phạm Hồng Châu – Phó TGĐ VPI cho biết bất động sản tại Việt Nam là ngành hấp dẫn với biên lợi nhuận vượt trội. Tuy nhiên, sắp tới sẽ có nhiều điều tác động tới ngành khiến chi phí đầu vào bất động sản sẽ tăng dần. Trong khi đó, thu nhập người dân có tăng, nhưng thấp hơn tốc độ tăng của chi phí. Do đó, biên lợi nhuận của ngành bất động sản nhìn chung sẽ giảm đi, nhưng vẫn ở mức hấp dẫn hơn các ngành khác.

Bên cạnh đó, VPI là doanh nghiệp tham gia bất động sản trong mọi quy trình, từ phát triển quỹ đất, cho tới triển khai dự án, bảo trì, vận hành…Với kinh nghiệm như vậy, VPI sẽ tính toán sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Trong thời gian tới, mặc dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản nhưng VPI vẫn sẽ đảm bảo hiệu quả ROE từ 25-30%.

PV