UBND TP Hà Nội thu hồi 80.048m2 đất bỏ hoang tại Ba Vì

Cập nhật: 06:00 | 06/10/2018
UBND TP Hà Nội thu hồi 80.048m2 đất do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5 thuê tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì để khai thác cát làm vật liệu san lấp.

Việc thu hồi này được xét theo kết luận, kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Kết luận thanh tra số 7010 về việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 trong việc quản lý sử dụng 80.048 m2 đất tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì để khai thác cát làm vật liệu san lấp.

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội cho biết lý do thu hồi là do: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 được thuê 80.048 m2 đất tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì; thời hạn thuê đất là 3 năm để khai thác cát làm vật liệu san lấp theo giấy phép khai thác khoáng sản số 64.

ubnd tp ha noi thu hoi 80048m2 dat bo hoang tai ba vi
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đơn vị chưa sử dụng đất để thực hiện dự án, đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng không được gia hạn sử dụng đất theo quy định, vi phạm Khoản i Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

Theo thông báo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5, UBND huyện Ba Vì, UBND xã Đông Quang- huyện Ba Vì có trách nhiệm thực hiện Thông báo này theo quy định của pháp luật; các đơn vị có liên quan có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc lập, bàn giao hồ sơ, xác định vị trí ranh giới khu đất thu hồi trên bản đồ và thực địa.

Hoàng Giang