Tuyến phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội chính thức khai mạc

Cập nhật: 12:48 | 12/05/2018
Tối 11/5, Phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - tuyến phố đi bộ thứ 2 của Thủ đô chính thức khai mạc với không gian biểu diễn nghệ thuật ẩm thực đường phố.

Với độ dài 900m, tính từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến đoạn giao với dốc đê 431 Âu Cơ, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động từ 17h đến 23h ngày thứ sáu và từ 6h đến 23h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Trong khoảng thời gian thí điểm từ ngày 11/5 đến hết năm 2018, phố đi bộ Trịnh Công Sơn dự kiến sẽ có khoảng 20 gian hàng chủ yếu kinh doanh các mặt hàng ẩm thực đặc trưng của Tây Hồ như: xôi, chè, bánh đa kê Phú Thượng, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc, chè sen, chè nhài Quảng An… và các đặc sản nổi tiếng khác của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng…

tuyen pho di bo thu 2 cua ha noi chinh thuc khai mac

Con đường bích hoạ trong khuôn viên phố đi bộ.

Với sân khấu ngoài trời rộng hơn 2000m2, ngoài không gian đi bộ thì đây sẽ là nơi diễn ra những hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đến đương đại, từ nghệ thuật đường phố đến chuyên nghiệp như: ca trù, xẩm, chầu văn, hát chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại, triển lãm, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian…. Đặc biệt tại tuyến phố đi bộ mới sẽ có một không gian riêng dành cho âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây sẽ là một trong những yếu tố hấp dẫn những người yêu nhạc Trịnh đến với không gian đậm chất nghệ thuật của thủ đô Hà Nội mỗi dịp cuối tuần.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ chia sẻ: “Quận Tây Hồ đã quyết định thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1 từ ngày 11/5 đến hết năm 2018. Sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm báo cáo thành phố để triển khai giai đoạn 2 trong năm 2019 với mục tiêu tiếp tục mở rộng, hoàn chỉnh đề án, tạo sự kết nối không gian đi bộ khu vực xung quanh Hồ Tây nhằm phát huy giá trị lịch sử, danh lam thắng cảnh vùng đất Tây Hồ.”

An Hữu