“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” giành giải vàng Fahasa

Cập nhật: 14:14 | 24/03/2018
Kết quả bình chọn thể hiện được khuynh hướng của bạn đọc hiện nay, khi "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" giành giải sách được yêu thích nhất.

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng FAHASA – Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần IV-2018 có 10 Giải thưởng chính thức, đây là 10 tựa sách có số phiếu bình chọn cao nhất, với cơ cấu: 01 Giải FAHASA Vàng, 02 Giải FAHASA Bạc, 02 Giải FAHASA Đồng,05 Giải nằm trong Top 10 tựa sách được bạn đọc bình chọn nhiều nhất.

Tổng trị giá giải thưởng dành cho bạn đọc bình chọn là 55.000.000 đồng. Đặc biệt lần này BTC còn dành 1 giải thưởng cho bạn đọc có bài viết cảm xúc về sách hay nhất, để khuyến khích mọi người chia sẻ các cảm nhận của mình đối với những tựa sách hay, góp phần lan tỏa thói quen, niềm đam mê đọc sách.

tuoi tre dang gia bao nhieu gianh giai vang fahasa
Ông Phạm Minh Thuận - Tổng Giám đốc FAHASA trao giải Vàng cho tác giả Rosie Nguyễn. ảnh: GD& TĐ

Kết quả bình chọn thể hiện nhu cầu và thị hiếu của bạn đọc hiện nay trong việc lựa chọn những đầu sách. Qua đó, các đơn vị xuất bản có thể nắm bắt được xu hướng bạn đọc, định hướng sáng tác và xuất bản sao cho phù hợp.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Phạm Thị Hóa – Phó Tổng giám đốc FAHASA, chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn góp một thông tin tham khảo khách quan về thị trường sách, về nhu cầu, thị hiếu của bạn đọc trong việc chọn lựa sách nhằm góp phần giúp cho các tác giả, các đơn vị xuất bản nắm bắt thị trường cũng như xu hướng đọc sách hiện nay để xem xét định hướng sáng tác và xuất bản, từ đó hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm hay đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả trong tương lai...”.

Chí Công