Từ đậu thành rớt sau khi phúc khảo công chức tại Đắk Lắk

Cập nhật: 18:42 | 11/05/2018
Sau khi công bố điểm phúc khảo thi công chức, nhiều thí sinh điểm tăng vọt, từ rớt thành đậu, đẩy nhiều thí sinh từ đậu thành rớt khiến dư luận nghi ngờ có tiêu cực.

Ngày 11/5, ông Miên Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017, xác nhận: Sau khi chấm phúc khảo, điểm số nhiều bài thi tăng vọt, có bài thi trắc nghiệm tăng gần 70 điểm làm dư luận nghi ngờ có tiêu cực.

Theo ông Miên Klơng, về nguyên tắc chấm trắc nghiệm thì không thể sai được, nhưng quá trình chấm thi lần đầu có sai sót nên chênh lệch điểm. Cụ thể, trong đề thi trắc nghiệm có đề chẵn và lẻ. Khi chấm bài chị N.T.T.H (37 tuổi), tổ chấm lần đầu áp nhầm đáp án mã đề chẵn sang lẻ khiến sai lệch điểm số (tăng 67,5 điểm). Việc này đã được báo cáo chủ tịch hội đồng thi tuyển, lập thành biên bản.

Trong số các thí sinh “đậu thành rớt”, anh Nguyễn Quốc Tuấn (41 tuổi, ở thị trấn Phước an, huyện Krông Pắk, thi tuyển vào phòng Nội vụ huyện M’Đrắk) đạt 335,5 điểm, cao nhất trong 14 người cùng đăng ký. Sau khi có kết quả phúc khảo, chị P.A.H. (37 tuổi) có tổng số điểm lần đầu là 330,5 tăng lên 336,5 điểm. Từ đó, thí sinh P.A.H. cao hơn anh Tuấn 1 điểm nên từ “rớt thành đậu”.

tu dau thanh rot sau khi phuc khao cong chuc tai dak lak

Điểm của một thí sinh tăng đột biến từ 30 lên 97,5. ảnh: NLĐ

"Sau khi có khiếu nại, chúng tôi đã thành lập tổ kiểm tra, có sự giám sát của camera, công an để mở niêm phong bài thi và khẳng định số điểm thay đổi sau khi phúc khảo là đúng, không hề có chuyện tiêu cực. Đến chiều nay, sở đã nhận được 5 đơn khiếu nại và sẽ thành lập tổ công tác của nhiều sở, ngành để giải quyết theo thẩm quyền" – ông Miên Klơng nói và cho hay hiện UBND tỉnh mới chỉ công bố điểm thi, điểm phúc khảo chứ chưa công bố kết quả trúng tuyển công chức năm 2017.

Ngọc Mai