Trở lại vùng sạt lở Trà My

Cập nhật: 18:22 | 10/12/2017
Tamnhin.net.vn  – 300 phần quà trị giá trên 150,000,000 triệu đồng đã được trao tận tay 300 hộ đồng bào dân tộc nghèo của hai xã Trà Don và Trà Vinh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại trong đợt bão lũ tháng 11 năm 2017.
tro lai vung sat lo tra my
Toàn cảnh nơi trao quà

Toàn bộ số quà trên do các doanh nghiêp tại TP. Đà Nẵng gồm: Công ty CP Kinh doanh gạch ốp lát Viglacera Miền Trung, Công ty TNHH Việt Hương và Công ty CP HVS tài trợ. Mỗi phần quà gồm đồ dùng thiết yếu và tiền mặt, trị giá trên 500,000đ.

Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty CP HVS cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội CTĐVN “Vì đồng bào vùng bão lũ”, với tình cảm “Của ít, lòng nhiều. Một miến khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi, các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn miền Trung đã cùng nhau tổ chức chuyến đi tình nghĩa, nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào các xã của huyện Nam Trà My bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra tháng 11 vừa qua.

tro lai vung sat lo tra my
Quang cảnh buổi trao quà tại UBND xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Với tấm lòng “Chia sẻ yêu thương”, những thành viên trong đoàn đã vượt qua chặng đường hơn 200 km lầy lội, đến với các hộ dân của hai xã Trà Don và Trà Vinh, huyện Nam Trà My. Đây là hai xã có nhiều thôn bị chia cắt giao thông vì núi sạt lở do mưa kéo dài. Khi đoàn đến, nhiều thôn vẫn bị cô lập, người dân phải băng rừng lội suối đến trụ sở UBND xã để nhận quà.

tro lai vung sat lo tra my
tro lai vung sat lo tra my
Ông Nguyễn Hà Bình – PGĐ Cty CPKD Gạch ốp lát Viglacera Miền Trung trao quà cho các hộ nghèo huyện Nam Trà My bị thiệt hại do bão lũ gây ra tháng 11/2017
tro lai vung sat lo tra my
Ông Nguyễn Văn Chương – GĐ CTy TNHH Việt Hương trao quà cho các hộ nghèo huyện Nam Trà My bị thiệt hại do bão lũ gây ra tháng 11/201

Nam Trà My là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Vụ sạt lở hồi tháng 11 vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 12, đã để lại hậu quả,khiến 5 người chết, 14 người bị thương, trong đó có những hoàn cảnh hết sức thương tâm.

Thời gian qua, đã có nhiều đoàn từ thiện từ các nơi đã đến chung tay cùng Đảng bộ, Chính quyền địa phương giúp đỡ kịp thời những gia đình bị thiệt hại nặng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn, các xã như Trà Vinh và Trà Don lại bị cô lập do mưa lớn và sạt lở, nên hậu quả của thiên tai bão lũ không dễ khắc phục một sớm một chiều.

tro lai vung sat lo tra my
Ông Phạm Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc công ty CP HVS trao quà cho các hộ nghèo huyện Nam Trà My bị thiệt hại do bão lũ gây ra tháng 11/2017

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My và những hộ được nhận quà, Ông Nguyễn văn Hường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My ghi nhận và cảm ơn tấm lòng thơm thảo của những doanh nghiệp, doanh nhân của đoàn đã bỏ công sức về tận nơi để thăm hỏi, chia sẻ tình cảm và chuyển những phần quà đến tận tay bà con.

“Chúng tôi thấy rất ấm lòng. Món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng giá trị tinh thần lại rất lớn, tiếp thêm nghị lực để người dân các xã vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và tiếp tục sản xuất”, ông Hường chia sẻ.

tro lai vung sat lo tra my
Nhiều người dân phải băng rừng, lội bộ đến nơi nhận quà.
tro lai vung sat lo tra my
Giao thông bị sạt lở đi lại khó khăn
tro lai vung sat lo tra my
Thành viên đoàn từ thiện
tro lai vung sat lo tra my
Niềm vui của các hộ dân khi được nhận quà .

Là các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn miền Trung, trong những năm qua, song song với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nghĩa vụ đóng góp cho ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho người lao động, vv …. Các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong xã hội, nhân dân vùng thiên tai bão lũ, vv …

Mạnh Việt – Thanh Tuyền