Triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng”

Cập nhật: 13:49 | 02/02/2018
Chiều 1.2, triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng” đã chính thức khai mạc tại bảo tàng Đà Nẵng. 

Thực hiện chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam - dấu ấn Đà Nẵng”.

Chương trình giới thiệu với công chúng 58 bức ảnh được lựa chọn (trên tổng số 900 tấm) để trưng bày.

trien lam anh nam apec viet nam 2017 va dau an viet nam dau an da nang
Triển lãm giới thiệu đến du khách và người dân những hình ảnh đẹp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Ảnh: VOV.

Những tấm ảnh được trưng bày xoay quanh các nội dung như Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017, Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp APEC (CSOM), Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS), Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit…

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh về các sự kiện bên lề như: Đại biểu tham quan danh lam thắng cảnh và di tích tại Đà Nẵng, Quảng Nam; sinh hoạt của đại biểu tham dự sự kiện với người dân Đà Nẵng; công tác chuẩn bị của Đà Nẵng - địa phương đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện cho biết, triển lãm phản ánh sự quan tâm chung của các nền kinh tế thành viên APEC về tìm kiếm động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế và vun đắp một tương lai chung-hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng; đồng thời thể hiện kỳ vọng về những phát triển mới của APEC trong năm 2017, góp phần khẳng định vị thế của Diễn đàn trong cục diện mới.

Triển lãm ảnh là dịp quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, Việt Nam năng động và hội nhập, góp phần khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trên trường quốc tế và trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 5/2.

Quang Khải (TH)