Trao học bổng gần 10 tỷ đồng cho 36 học sinh Nghệ An

Cập nhật: 18:11 | 14/04/2018
Sáng ngày 14/4, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ công bố học bổng Soshi - Nhật Bản năm 2018.

Học bổng Soshi dành cho các học sinh, sinh viên có dự định theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) - Nhật Bản. Để giành được học bổng này, các em phải có xếp loại học tập từ khá trở lên, đồng thời vượt qua cuộc thi viết gồm 3 phần: Trắc nghiệm Toán, Trắc nghiệm ngoại ngữ và Viết luận.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi học bổng Soshi được triển khai tại Nghệ An, với hơn 100 học sinh dự thi. Kết quả, tập đoàn Soshi đã trao 36 suất học bổng, gồm 5 học bổng loại B (50%), 31 học bổng loại C (30%) học phí toàn khóa học đại học 4 năm tại Trường đại học IPU. Tổng giá trị của các suất học bổng là gần 10 tỷ đồng.

trao hoc bong gan 10 ty dong cho 36 hoc sinh nghe an
Gần 10 tỷ đồng đã được trao cho 36 học sinh Nghệ An

Theo danh sách công bố, những em học sinh đạt học bổng không chỉ đến từ trường chuyện, tại TP Vinh mà chiếm nhiều hơn ở các trường vùng nông thôn miền núi. Trong đó, Trường THPT Nghi Lộc 2 là trường có nhiều em giành được học bổng nhất.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Huy Vinh – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An – chúc mừng các em học sinh của các trường THPT trên toàn tỉnh đã giành được học bổng Soshi.

Đây là thành quả của ý chí, nghị lực trong học tập của các em đã vượt qua được bài thi kiểm tra năng lựckhắt khe, nghiêm túc . Các mức học bổng là cơ hội để giúp các em một phần thực hiện ước mơ, nguyện vọng du học Nhật Bản của mình.

Mai Anh